Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ, nhân viên và nhân dân đến khám và điều trị tại BVQY175 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19.

“Khẩn trương, quyết liệt, không hoang mang, không chủ quan, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho mọi đối tượng đến khám và điều trị tại Bệnh viện”…, đó là phương châm hành động của Bệnh viện Quân y 175 trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid–19.

Từ khi phát hiện dịch bệnh đến nay, quán triệt và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, QUTW và Bộ Quốc phòng “Chống dịch như chống giặc”, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban bảo đảm, 02 tổ cấp cứu lưu động với đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất về tổ chức, nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng, vừa bảo đảm cho hoạt động thu dung, cấp cứu, điều trị như thường lệ, vừa bảo đảm tốt cho việc sàng lọc, cách ly và trung chuyển bệnh nhân mắc Covid – 19 theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng và UBND Thành phố HCM.

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn, Bệnh viện đã triển khai các chốt ở tất cả các cổng ra, vào, tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn với mọi trường hợp vào Bệnh viện. Đồng thời, trước khi vào khu vực đăng ký khám bệnh, người dân tiếp tục được đo thân nhiệt để kịp thời phát hiện, sàng lọc, phân luồng, cách li những trường hợp có biểu hiện sốt ngay từ đầu; tổ chức phun thuốc diệt khuẩn 2 lần/ ngày, cùng với việc vệ sinh thường xuyên ở tất cả những nơi có nhiều người qua lại, bảo đảm môi trường tuyệt đối an toàn cho cán bộ, nhân viên làm việc và nhân dân đến khám và điều trị./.

Nhân viên kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra, vào Bệnh viện quân y 175

Trần Thành Miên

1 bình luận “Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ, nhân viên và nhân dân đến khám và điều trị tại BVQY175 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19.

  1. Trả lời
    lê quang thành - 03/04/2020

    cha tôi năm nay 93 tuổi là cán bộ hưu trí khám chữa bệnh BHXH 100% tại BV 175, cho hỏi với tình hình dịch bệnh nguy cơ cao với người trên 60 tuổi : tôi có thể mang sổ khám bệnh của cụ đến bệnh viện lấy thuốc theo toa khi đến kỳ tái khám trong thời điểm đang cách ly xã hội 2 tuần hay không ? hoặc bệnh viện có kế hoạch gì cho những đối tượng người cao tuổi ưu tiên hay không ?
    XIn chân thành cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *