150 gói khám tầm soát các bệnh lý tim mạch dành tặng các thầy cô thuộc các trường trên địa bàn quận Gò Vấp

Sáng 26/11, Bệnh viện quân y 175 tổ chức tư vấn và khám tầm soát các bệnh lý Tim mạch miễn phí cho 150 thầy, cô giáo thuộc các trường trên địa bàn Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh tại Khu Khám bệnh, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175.

Chương trình nhằm kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 78 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), đồng thời đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển, nâng cấp và mở rộng quy mô các chuyên khoa về tim mạch thành Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Quân y 175.

Các thầy cô có mặt từ rất sớm để thực hiện thăm khám

Theo đó, các thầy cô thuộc các trường trên địa bàn quận Gò Vấp đã có mặt từ rất sớm để thực hiện Gói tầm soát các bệnh lý Tim mạch. Tại chương trình, các thầy cô được đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện hướng thực hiện theo quy trình.

Các thầy cô được đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn thực hiện theo quy trình

Các nội dung thăm khám khám diễn ra trong chương trình bao gồm: Kiểm tra: Mạch, đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI; Khám Bác sĩ Chuyên khoa tim mạch nhằm phát hiện các triệu chứng bệnh lý tim mạch và các yếu tố nguy cơ tim mạch; Xét nghiệm công thức tế bào máu, CRP, sinh hoá máu: chức năng gan thận, glucose máu, nhóm mỡ (4 chỉ số), acid Uric, điện giải đồ; tổng phân tích nước tiểu; Điện tim; Chụp XQ tim phổi thẳng; Siêu âm tim.

Quy trình thăm khám được chuẩn bị kĩ lưỡng
Các bác sĩ thuộc chuyên khoa Tim mạch tiến hành thăm khám theo quy trình

Sau khi hoàn thành các nội dung thăm khám, các thầy cô được các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch tư vấn kết quả xét nghiệm, các trường hợp nghi ngờ chẩn đoán và cần được điều trị sẽ được hẹn tái khám. Đặc biệt, trong thời gian chờ đợi các thầy cô được Bệnh viện chuẩn bị các bữa ăn nhẹ để thưởng thức.

Các thầy cô thuộc các trường khác nhau trên địa bàn quận Gò Vấp

Chị Hoàng Minh Nguyệt hiện đang công tác tại trường Tiểu học Hanh Thông (Phường 4, Quận Gò Vấp) chia sẻ: “Trước đây, tôi từng đưa con trai đến khám bệnh, sau thời gian quay lại tôi khá bất ngờ trước sự thay đổi về quy mô và trang thiết bị hiện nay tại Bệnh viện Quân y 175. Tôi hi vọng tôi và các thầy cô giáo khác ở trường sẽ có nhiều dịp quay lại đây để trải nghiệm thêm những dịch vụ khác của Bệnh viện”.

Chị V. T. P. hiện đang công tác tại Trường THCS Lý Tự Trọng  (Phường 16, Quận Gò Vấp) chia sẻ: “Tôi thấy cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân y 175 rất khang trang cùng đội ngũ y bác sĩ chu đáo, tận tình và hướng dẫn khám chữa bệnh rất nhiệt tình, nhanh chóng. Xin cảm ơn Bệnh viện đã có món quà nhiều ý nghĩa dành cho các nhà giáo như chúng tôi”.

Chương trình còn là dịp để những giáo viên trên địa bàn Quận Gò gặp gỡ để trò chuyện, kiểm tra sức khoẻ và lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của quân đội và nhân dân cùng sứ mệnh mang đến cho mọi người một trái tim khỏe mạnh, các bác sĩ Tim mạch tại Bệnh viện Quân y 175 không ngừng nỗ lực nghiên cứu và học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, làm giàu thêm kinh nghiệm thực tiễn. Đánh dấu cột mốc mới trên chặng đường hình thành và phát triển, Bệnh viện Quân y 175 chính thức nâng cấp và mở rộng quy mô các chuyên khoa về Tim mạch thành Trung tâm Tim mạch trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 với quy mô lên đến 100 gường bệnh bao gồm 3 chuyên khoa: Khoa Tim mạch, khớp, nội tiết (A2.1); Khoa Can thiệp Tim-Mạch (A2.2); Khoa Phẫu thuật Tim-Mạch (A2.3).

 

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Scroll to top