24 trường hợp F1 tại Bệnh viện Quân y 175 có kết quả âm tính

Bệnh viện Quân y 175 vừa cho biết, 24/24 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) đã cho kết quả bước đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Phân luồng tại Bệnh viện Quân y 175

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thứ trưởng Bộ Y tế tại cuộc họp chiều ngày 6/2 tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, ngay khi nhận được thông báo Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1979, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và các địa phương để tiếp tục đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh viện đã xác minh được 24 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và cách ly ngay, tiến hành xét nghiệm. Kết quả, đến 7/2, có 23 trường hợp F1 (đang cách ly tại Bệnh viện) cho kết quả âm tính với SARS-COV-2 ; 1 trường đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương và có kết quả xét nghiệm âm tính. Bên cạnh đó, cũng đã xác định và cho xét nghiệm với 174 trường hợp F2, hiện đã có kết quả 127 ca âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định về cách ly đối với các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh các địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà. Song song đó, Bệnh viện sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng….

Bệnh viện kêu gọi tất cả các ca liên quan đến bệnh nhân 1979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo qui định.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo khẩn tìm người từng đến Bệnh viện Quân y 175 trong các khung giờ:

Ngày 3/2 (từ 13h30 đến 16h30): Phòng khám sàng lọc; Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Kiệm; Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ); Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

Ngày 5/2 (từ 9h30 đến 11h): Phòng khám sàng lọc; Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Thái Sơn; Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ); Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị người từng đến bệnh viện trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận-huyện nơi cư trú để khai báo y tế, cách ly tại nhà và xét nghiệm khi có triệu chứng./.

 

Theo dangcongsan

Scroll to top