4.500 Bộ Kit xét nghiệm nhanh từ Đức chuẩn bị về tới Bệnh viện Quân y 175

Dự kiến, 4.500 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 sẽ được chuyển tới Bệnh viện Quân y 175 trong tuần đầu tháng 06/2021.

Đây là thông tin được Ngài Burkhard Jung, Thị trưởng Thành phố Leipzig (CHLB Đức) công bố tại buổi họp tại Văn phòng Thị trưởng. Buổi họp còn có sự góp mặt của nhiều đối tác của Bệnh viện Quân y 175 như Đại diện Bệnh viện Saint Georg, Tổ hợp Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi Chức năng, Eisenmoorbad Bad Schmiedeberg, Công ty Thiết bị y tế Sigma, Ngôi nhà Đức – Việt,…

Đợt viện trợ này được đích thân Ngài Thị trưởng đã chỉ đạo và giao đầu mối là Tổ chức Ngôi nhà Đức – Việt để kêu gọi, vận động các đối tác, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí. Dự kiến, 4.500 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 sẽ được chuyển tới Bệnh viện Quân y 175 trong tuần đầu tháng 06/2021. Đây là bộ kit được sử dụng trong chiến lược xét nghiệm quốc gia của Đức và được lưu hành rộng rãi tại Đức và các nước châu Âu, do Nadal – đối tác của Bộ Y tế Đức sản xuất. Bệnh viện Quân y 175 sẽ là đơn vị y tế đầu tiên sử dụng bộ kit xét nghiệm nhanh tiêu chuẩn châu Âu, góp phần tăng cường năng lực phòng chống dịch COVID-19 của đơn vị cũng như hỗ trợ hệ thống y tế của TP. HCM và khu vực.

“Việc viện trợ sản phẩm đặc biệt này vô cùng có ý nghĩa đối với đơn vị y tế tuyến đầu như chúng tôi và thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị vô cùng tốt đẹp giữa Bệnh viện Quân y 175 với TP. Leipzig và các đối tác”. Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Quân y 175 đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó hợp tác với Đức đã và đang phát triển tốt đẹp. Năm 2020, Bệnh viện Quân y 175 đã hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 500 tấm chắn bảo hộ và 1.000 bộ quần áo phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Saint Georg và Tổ hợp Phục hồi Chức năng Eisenmoorbad Bad Schmiedeberg – hai đối tác quan trọng của Bệnh viện tại CHLB Đức.

BVQY175

Scroll to top