Australia tiếp tục hỗ trợ công tác huấn luyện ngoại ngữ và cấp cứu đường không cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2

Đó là nội dung trọng tâm trong buổi làm việc của Đại sứ Quán Australia và Bệnh viện Quân y 175 (BVQY 175) để chuẩn bị công tác huấn luyện cho các thê đội tiếp theo của Bệnh viện dã chiến cấp 2 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Phái bộ Nam Sudan (UNMISS) trong thời gian sắp tới.

Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện có những chia sẻ trong công tác đào tạo và huấn luyện BVDC 2.5

Dự buổi làm việc, phía đoàn Đại sứ Australia có Thiếu tá Amanda Jenner, Sỹ quan Giáo dục Hợp tác Quốc phòng; Bà Lê Minh Thu, Giám đốc Chương trình Hợp tác Quốc phòng. Tiếp đoàn có Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện; Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các cơ quan của Bệnh viện.

Bức tượng “Bộ đội chống dịch” chính là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa và
nhân văn Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn trao cho Thiếu tá Amanda Jenner.

Trong những năm vừa qua, trong khuôn khổ hợp tác Quốc phòng song phương giữa hai nước Việt Nam và Australia, Bộ Quốc phòng Australia đã giúp đỡ hiệu quả trong việc huấn luyện ngoại ngữ cho các thê đội BVDC cấp 2 của Việt Nam triển khai tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn công tác Đại sứ quán Australia tổ chức khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo công tác huấn luyện ngoại ngữ trong thời gian tới. Hai bên đã thống nhất sơ bộ kế hoạch kiểm tra phân loại trình độ học viên và tổ chức lớp học trước khi chính thức bước vào huấn luyện. Bệnh viện Quân y 175 sẽ tạo mọi điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất để chương trình huấn luyện ngoại ngữ đạt kết quả cao nhất.

Thiếu tá Amanda Jenner chia sẻ: “Tôi rất vui khi được đồng hành cùng BVQY 175 trong công tác huấn luyện và chuẩn bị cho sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình của BVDC 2.5. Phía Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ nâng cao trình độ ngoại ngữ và đào tạo lĩnh vực cấp cứu đường không cho cán bộ, nhân viên tham gia BVDC”.

Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn và Thiếu tá Jenner đều khẳng định những đóng góp hiệu quả của Australia trong quá trình huấn luyện và chuẩn bị mọi mặt để triển khai các thê đội BVDC của Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: “Thông qua quá trình hợp tác huấn luyện và đào tạo hai thê đội số 1 và số 3 của BVDC, cũng như các chương trình hợp tác, nghiên cứu khoa học, trao đổi và chuyển giao chuyên môn kỹ thuật khác, mối quan hệ giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác đến từ Australia đã trở nên ngày càng gần gũi, khăng khít và cởi mở. Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo huấn luyện cho BVDC 2.5”.

Chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn công tác Đại sứ quán Australia
đẩy nhanh tốc độ triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 trong thời gian tới.

Thiếu tá Amanda Jenner khảo sát địa điểm chuẩn bị triển khai công tác huấn luyện BVDC 2.5.

Một số hình ảnh khác:

 

BVQY175

Scroll to top