Bế giảng chương trình đào tạo liên tục Quản lý chất lượng Bệnh viện chuyên đề “An toàn người bệnh – Lấy người bệnh làm trung tâm”

Chiều ngày 10/5/2023, Bệnh viện Quân y 175, tập đoàn SingHealth và quỹ Temasek Foundation (Singapore) tổ chức lễ bế giảng Chương trình Đào tạo liên tục Quản lý chất lượng Bệnh viện chuyên đề “An toàn người bệnh – Lấy người bệnh làm trung tâm”. Chương trình phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện FV trong giảng dạy lý thuyết, kiến tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cảm ơn sự phối hợp tổ chức của các đơn vị để có được một khóa học thành công. Khóa học đầu tiên này là một cơ hội quý đã tạo niềm tin vững chắc cho các thầy cô, học viên và ban tổ chức. Thông qua chương trình, các học viên có cơ hội được nghe, trao đổi và chia sẻ từ các chuyên gia của Tập đoàn SingHealth, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Pháp Việt FV và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia từ Tập đoàn SingHealth, Singapore – một quốc gia với nền y tế tiên tiến và các cơ sở y tế được đánh giá cao về chất lượng trong nước. TS Bùi Đức Thành chúc mừng 240 học viên là các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và cán bộ nhân viên từ 35 Bệnh viện, cơ sở y tế, Trường Đại học và học viện trong và ngoài quân đội đã hoàn thành chương trình đào tạo. Đồng chí hi vọng các học viên có thể vận dụng những kiến thức được cung cấp trong chương trình đào tạo vào quá trình công tác tại đơn vị, nhằm đem đến dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh và góp phần nâng cao chất lượng hệ thống y tế Việt Nam.

Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại buổi lễ

Ngoài những buổi lý thuyết, trong khuôn khổ chương trình còn có các buổi tham quan, kiến tập tại Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Cụ thể tại BVQY175, các học viên được tham quan thực tế toà nhà Viện Chấn thương Chỉnh hình tại các khoa: Khoa Khám bệnh, Khoa Phẫu thuật Chi trên, Khoa Y học Thể thao, Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Khoa Bỏng – Tạo hình,..với các nội dung giới thiệu về: quy trình khám chữa bệnh ngoại trú, khám bệnh thường quy, khám bệnh theo yêu cầu, khám VIP; tham quan thực tế quy trình điều dưỡng: an toàn trong công tác Chăm sóc người bệnh, an toàn trong sử dụng thuốc, đánh giá nguy cơ và phòng ngừa té ngã, an toàn trong vận chuyển bệnh nhân,… Kết thúc ngày học, các  học viên đã tham gia bài kiểm tra cuối khoá và được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học ngay sau chương trình.

Thượng tá, TS Bùi Đức Thành- Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 trao thư cảm ơn các chuyên gia tham gia công tác giảng dạy
của tập đoàn SingHealth Singapore, Bệnh viện quân y 175 và bệnh viện FV.

Các học viên nhận bằng trong lễ bế giảng

Chị Lê Minh Ngọc – Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, một trong những học viên của chương trình  chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Ban tổ chức đã đón tiếp chu đáo, nồng hậu  đối với tất cả học viên của chương trình. Những nội dung bài giảng của các thầy cô trong 3 ngày qua rất thú vị, hấp dẫn, đặc biệt là mô hình “Chăm sóc người bệnh- Lấy người bệnh làm trung tâm” của tập đoàn SingHealth rất thiết thực, mới mẻ, giúp tôi và các học viên khi học xong có thể áp dụng ngay vào công việc hiện tại của mình”.

Còn Bác sĩ Lê Văn Trung- Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 211 cho biết, tham gia chương trình đào tạo này rất có ý nghĩa với bản thân anh và những nội dung  học được có thể chia sẻ ngay với các đồng nghiệp tại bệnh viện đang công tác. Trong các bài giảng, anh đặc biệt tâm đắc với chủ đề “Lấy người bệnh làm trung tâm” vì gíup ích rất nhiều trong công tác chuyên môn của bản thân cũng như trong việc chăm sóc người bệnh được tốt hơn, mang đến sự hài lòng, yên tâm gửi gắm  niềm tin khi đến điều trị tại Bệnh viện Quân y 211.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Chương trình đào tạo liên tục Quản lý chất lượng Bệnh viện chuyên đề “An toàn người bệnh – Lấy người bệnh làm trung tâm”nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26/5/1975 – 26/5/2023) và là một cột mốc quan trọng đánh dấu 10 năm hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tập đoàn SingHealth, Singapore. Chương trình lần đầu tiên được hai đơn vị phối hợp tổ chức trực tiếp tại Việt Nam. Trước đó, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức với hình thức trực tuyến vào năm 2022.

Một số hình ảnh của buổi lễ: 

Ban truyền thông &Marketing