Bế giảng Chương trình đào tạo trực tuyến về chấn thương do Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee – Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) phối hợp giảng dạy

Chiều 22/02/2021, Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp với Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee – ĐHQG Seoul (Hàn Quốc) tổ chức bế giảng Chương trình đào tạo trực tuyến về chấn thương do các chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy.

Lễ bế giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 02 điểm cầu – Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee với sự tham gia của đại diện lãnh đạo hai bên: Đại tá, TS. Nguyễn Việt Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, Giáo sư Woonghan Kim- Giám đốc Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee/ Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Giáo sư Ji Han Oh (Bệnh viện Bundang). Tham dự lễ bế giảng còn có các lãnh đạo khoa thuộc Viện Chấn thương chỉnh hình/ Bệnh viện Quân y 175, các học viên tham gia khóa học, các giảng viên Hàn Quốc và các điều phối viên của Trung tâm JW Lee (Hàn Quốc).

Giáo sư Woonghan Kim – Giám đốc Trung tâm JW Lee tham dự buổi lễ khai giảng tại điểm cầu Hàn Quốc
Quang cảnh lễ Bế giảng tại điểm cầu Hàn Quốc
Quang cảnh lễ Bế giảng tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175

Sau gần bốn tháng tham gia chương trình đào tạo, các học viên đã được tiếp cận với các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao về phẫu thuật và chăm sóc chấn thương cho bệnh nhân thông qua 21 modules lý thuyết kết hợp hướng dẫn thực hành với các chủ đề về Khớp vai, Khớp gối và Cột sống.
Trong buổi lễ bế giảng, các học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó 05 học viên vinh dự được nhận giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa học. Các học viên đạt thành tích cao sẽ có cơ hộitham gia các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc trong khuôn khổ hợp tác hai bên từ nhiều năm qua.

Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường chúc mừng các học viên hoàn thành khóa đào tạo
Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường nhận định chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên về chấn thương rất bổ ích cho các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175, giúp các bác sĩ tiếp tục cập nhật các kiến thức về chấn thương cũng như nâng cao kĩ năng xử trí, chăm sóc chấn thương trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp,ảnh hưởng tới kế hoạch huấn luyện, đào tạo tại nước ngoài của đội ngũ cán bộ nhân viên Bệnh viện. Đây là chương trình tiền đề để hai bên có thể tiếp tục xây dựng các nội dung hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, theo hình thức trực tuyến để tiếp tục đẩy mạnh phát triển chuyên môn, kỹ thuật cho các bác sĩ, tạo điều kiện tiếp cận với các tiến bộ trong phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh của Hàn Quốc.

Quá trình hợp tác giữa Bệnh viện Quân y và Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee từ 2015 đến nay

Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee đã có những hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu từ năm 2013. Riêng chương trình đào tạo Chấn thương được triển khai từ năm 2015 trong một dự án đào tạo nguồn nhân lực cho Viện Chấn thương Chỉnh hình/BVQY175. Mỗi khóa được tổ chức tại Hàn Quốc kéo dài trong ba tháng với số lượng từ 3-4 bác sĩ. Đến nay, đã có 15 lượt bác sĩ thuộc các chuyên ngành Ngoại chung, Cấp cứu Chấn thương, Cột sống, Bỏng và Vi phẫu được đào tạo theo chương trình này. Năm 2018 và 2019, hai workshop cũng được hai bên phối hợp tổ chức tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Năm 2020, do dịch COVID-19 nên chương trình đào tạo tại Hàn Quốc tạm hoãn lại và đổi hình thức sang đào tạo Trực tuyến để phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

BVQY175

Scroll to top