Bệnh nhân covid-19 thứ 1000 xuất viện: 100 ngày kiên cường giành lại sự sống tại Bệnh viện Quân y 175

Chiều 10-10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 thứ 1.000 được điều trị khỏi bệnh, trở về đoàn viên cùng gia đình.

Ban Gián đốc Bệnh viện Quân y 175 trao giấy xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 thứ 1.000 được điều trị khỏi bệnh

Đến dự lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Hồng Dũng – Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong – Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; đại diện Cục Quân y – đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt tại buổi lễ, Bệnh viện Quân y 175 đã trao giấy xuất viện cho nữ bệnh nhân Ngô Thị Ngọc Hoài (33 tuổi), là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.000 được điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa của bệnh viện. Chị Hoài là một trong những bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng và nguy kịch, khi mang thai được 33 tuần phải phẫu thuật cấp cứu, bắt con để cứu sống cả hai mẹ con. Bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, được lọc máu với tổng lượng máu gần 45,55 lít máu, chạy ECMO 45 ngày. Trải qua 64 ngày “chiến đấu” với dịch COVID-19, bệnh nhân đã khỏi bệnh và được trở về đoàn viên cùng gia đình.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Trinh cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 mức độ nguy kịch, đã được điều trị khỏi và xuất viện trước đó. Chị Trinh đã từng sử dụng chung một máy ECMO với chị Ngô Thị Ngọc Hoài trong 18 ngày.

Phát biểu tại Lễ trao giấy chứng nhận cho bệnh nhân xuất viện, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả tiêu biểu của Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa. Ca bệnh Covid-19 thứ 1.000 điều trị thành công là điển hình về sự quyết tâm, tinh thần sáng tạo của y bác sĩ bệnh viện trong nỗ lực điều trị, cứu sống người bệnh nguy kịch. Thiếu tướng Lê Hồng Dũng đề nghị y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục phát huy truyền thống, năng lực chuyên môn, luôn là địa chỉ tin cậy để người dân gửi gắm niềm tin trong khám, điều trị bệnh.

Các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trao quà hỗ trợ, động viên hai bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19.

Tại chương trình, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà hảo tâm chúc mừng hai bệnh nhân Ngô Thị Ngọc Hoài và Nguyễn Thị Thu Trinh giành lại sự sống bằng ý chí là nghị lực phi thường và trao tặng những phần quà động viên với giá trị gần 200 triệu đồng.

Sau 100 ngày được đưa vào hoạt động và 3 lần nâng cấp quy mô điều trị, Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nặng của Bệnh viện Quân y 175 với quy mô 500 giường đã tiếp nhận, điều trị gần 2.000 bệnh nhân. Đội ngũ y tế của trung tâm luôn giữ vững ý chí quyết tâm, nêu cao trách nhiệm, triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều trị, tiến hành 45 ca phẫu thuật thành công… và phối hợp tốt với các bệnh viện trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Trung tâm đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân Covid-19 đặc biệt: Trên 80 tuổi, 90 tuổi, có bệnh nhân 101 tuổi mang nhiều bệnh lý, cùng nhiều sản phụ…

Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175
biểu dương những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa

Tình hình dịch Covid-19 tuy được kiểm soát trên địa bàn thành phố nhưng còn diễn biến phức tạp, toàn thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 với tinh thần trách nhiệm cao và đầy nhiệt huyết tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ Bộ Quốc phòng và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng giao, góp phần cùng thành phố và các tỉnh phía Nam đẩy lùi đại dịch.

 

BVQY175

 

Trả lời

Scroll to top