Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng điều 20 tổ quân y hỗ trợ TP.HCM chống dịch

20 tổ quân y gồm 60 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) lên đường tăng cường cho 3 quận Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú (TP.HCM) chống dịch COVID-19.

Đại tá Trần Quốc Việt, phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, chào các y bác sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Đây là lần thứ 5 Bệnh viện Quân y 175 tăng cường lực lượng cho TP.HCM với khoảng 600 nhân viên y tế tham gia trên các mặt trận lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đại tá Trần Quốc Việt – phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 – cho biết 60 nhân viên y tế lên đường thay thế các đơn vị quân y phía Bắc đóng tại các trạm y tế lưu động vừa rút quân, đảm bảo xuyên suốt vai trò chăm sóc, tư vấn, cấp phát các túi thuốc cho F0 tại cộng đồng.

Có tất cả 20 tổ quân y gồm 60 nhân viên y tế sẽ tăng cường cho 3 quận của TP.HCM,
thực hiện nhiệm vụ chăm sóc F0 tại các trạm y tế lưu động.

20 tổ quân y gồm 60 nhân viên y tế sẽ tăng cường cho 3 quận, gồm Gò Vấp (10 tổ, 30 người), Bình Tân (4 tổ, 12 người) và Tân Phú (6 tổ, 18 người). Đây đều là những y bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm từ các đơn vị nòng cốt của Bệnh viện Quân y 175. Đặc biệt, hầu hết đều tham gia các công tác phòng chống dịch trong thời gian cao điểm vừa qua.

Trước bối cảnh số ca mắc COVID-19 có chiều hướng tăng trở lại tại các quận huyện. Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất, toàn TP.HCM hiện có quận 11, Gò Vấp, Củ Chi và TP Thủ Đức tăng cấp độ dịch, “chuyển màu” từ cấp độ 1 (bình thường mới) thành vùng nguy cơ trung bình (cấp độ 2).

Các nhân viên y tế lên đường mang theo các trang thiết bị cần thiết để chống dịch

Số ca mắc của TP.HCM từ 3 con số, trong nhiều ngày gần đây tăng lên 4 con số (trên 1.000 ca).

Ngành y tế TP.HCM đã kích hoạt hàng loạt trạm y tế lưu động, các đội phản ứng nhanh, và khuyến khích các quận huyện mở các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung để chủ động tiếp nhận các F0 không có điều kiện chăm sóc tại nhà.

Theo tuoitre

 

Scroll to top