Bệnh viện 175 ra mắt Quỹ công tác xã hội

Ngày 26/7/2019, Bệnh viện Quân y 175 đã ra mắt “ Quỹ công tác xã hội” nhằm kết nối những tập thể, cá nhân giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ công tác xã hội được thành lập nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng. Quỹ công tác xã hội tổ chức những đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, hỗ trợ, miễn giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân vô gia cư điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 175  tiếp nhận đóng góp của các nhà hảo tâm.

Từ năm 2016 đến năm 2018, Bệnh viện Quân y 175 đã vận động được gần 200 lượt nhà hảo tâm, đóng góp 11.9 tỉ đồng cho mục đích nhân đạo, xã hội từ thiện. Bệnh viện đã tổ chức được 17 đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, đồng bào nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo với tổng số tiền 6,7 tỉ đồng.

Bệnh viện cũng đã cung cấp nhiều trang thiết bị, vật tư trị giá 1,9 tỉ đồng cho Trung tâm y tế Trường Sa, từ đó tạo điều kiện thận lợi trong việc chăm sóc sức khỏe cho quân dân nơi đảo xa. Đồng thời Bệnh viện cũng phối hợp với các mạnh thường quân hỗ trợ cho người bệnh, người nhà người bệnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện các suất ăn miễn phí liên tục trong năm; hỗ trợ phương tiện vận chuyển khi xuất viện cho một số người bệnh, phẫu thuật từ thiện cho gần 100 trẻ em nghèo bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho gần 50 bệnh nhân nghèo.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện tổ chức được 2 đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà, thăm và tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa, hỗ trợ, miễn giảm viện phí cho 10 bệnh nhân vô danh, bệnh nhân nghèo.

theo tin BV175

Scroll to top