Bệnh viện Quân y 175 khám chữa bệnh bình thường từ ngày 17/2

Bệnh viện Quân y 175 vừa cho biết, kể từ ngày mai (17/2), việc tổ chức tiếp nhận khám chữa bệnh, các hoạt động tại Bệnh viện sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nhất là sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, khi mọi người từ các tỉnh, thành quay trở lại TP Hồ Chí Minh học tập và làm việc, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tình hình dịch bệnh hiện nay cũng như cách tự phòng, chống; kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám sàng lọc bệnh nhân để không lẫn ca nghi ngờ; tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng…Cùng với đó, Bệnh viện cũng thường xuyên khám sàng lọc đối với chính cán bộ, nhân viên các khu vực nguy cơ như: Phòng khám sàng lọc, Khoa Truyền nhiễm, Điểm Khai báo y tế tại cổng vào, Khoa Cấp cứu lưu, Labo xét nghiệm…

Về tình hình 32 trường hợp là F1 và 263 trường hợp là F2 của BN1979 và BN2018 (hai bệnh nhân này có tới thăm khám tại Bệnh viện), tới thời điểm hiện tại, các trường hợp F1 đã được xét nghiệm 3 lần và các trường hợp F2 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Quân y 175 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID -19 cho toàn bộ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện

Mặc dù đã 3 lần xét nghiệm âm tính, song theo quy định về thời gian cách ly, hiện tại Bệnh viện vẫn đang tiếp tục cách ly y tế tập trung đối với 32 trường hợp F1. Đối với các trường hợp là F2, theo chỉ đạo, khuyến cáo của Cục Quân y và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã dỡ bỏ lệnh cách ly y tế đối với các trường hợp này.

 Cùng với đó, 100% cán bộ, nhân viên, y bác sĩ tại Bệnh viện và một số bệnh nhân nội trú – ngoại trú có nguy cơ dịch tễ (đặc biệt là bệnh nhân có bệnh lý nền,…) cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tất cả các mẫu xét nghiệm này cũng đều cho kết quả âm tính.

 Có thể thấy, thời gian qua, nhờ việc chủ động trong xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh, đã giúp Bệnh viện luôn kịp thời, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống xảy ra; triển khai thần tốc, triệt để trong việc truy vết các trường hợp liên quan, luôn đảm bảo là địa chỉ an toàn, tin cậy cho người dân tới khám và điều trị. Những ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện là tình huống không may nhưng cũng là cơ hội để đánh giá lại công tác tổ chức tiếp đón, khám chữa bệnh, sàng lọc… để Bệnh viện có kinh nghiệm thực tiễn cho toàn thể đội ngũ y tế.

 Bệnh viện Quân y 175 xác định sẽ luôn là phòng tuyến vững chắc cho toàn quân, toàn dân trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Bệnh viện luôn sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các đơn vị, địa phương khi có lệnh đồng thời có phương án sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân trong trường hợp các cơ sở y tế khác trên địa bàn Thành phố đã hết năng lực phục vụ./.

Theo dangcongsan

Scroll to top