Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa sau 14 ngày phong toả

Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ bắt đầu khám chữa bệnh trở lại từ hôm nay (8-8).

Đúng 0 giờ ngày 8-8, cổng chính Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) được mở cửa sau thời gian phong toả cách ly y tế 14 ngày do dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận tại hiện trường, mặc dù mở cửa nhưng các ba-ri-e chốt chặn chung quanh bệnh viện vẫn giữ nguyên, cán bộ nhân viên y tế đứng giữ khoảng cách an toàn với nhau. Toàn bộ khu vực này hiện đang phong toả do dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng chia sẻ, bệnh viện được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, cùng chung tay với các đơn vị bạn để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện C Đà Nẵng còn 1.018 người. Trong đó, có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Bệnh viện còn hơn 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm hai lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

Ngày 7-8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên bệnh viện đã được làm sạch sẽ.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 14 ngày từ 0 giờ ngày 24-7 theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 ở bệnh viện. Đến 0 giờ ngày 28-7, UBND TP cũng phong tỏa hai bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng, cùng các tuyến đường ở xung quanh các bệnh viện trên.

Việc bệnh viện được làm sạch và mở cửa trở lại, phục vụ công tác khám chữa bệnh trong thời điểm hiện nay, rất cần thiết. Khi mở cửa trở lại, bệnh viện phải xây dựng quy trình phân luồng bệnh nhân, kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh Covid-19 trong bệnh viện.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận lúc 0 giờ ngày 8-8:

Bệnh viện C Đà Nẵng trước giờ mở cửa lại sau 14 ngày phong toả
0 giờ ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa lại sau 14 ngày phong toả
Tấm bảng thông báo việc khám chữa bệnh trở lại đối với người dân
Các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng gửi lời chào sau thời gian 14 ngày cách ly, phong toả

 

Theo nhandan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top