Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ về nước đợt 1

Tối 21-11, tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và các đơn vị liên quan tổ chức lễ đón cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ về nước đợt 1.

Tham dự lễ đón có Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng; lãnh đạo Cục GGHB Việt Nam; các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh Quân đoàn 4, Bệnh viện Quân y 175, các đại biểu quốc tế cùng thân nhân, gia đình cán bộ, nhân viên BVDC 2.1.

Trong đợt 1, có 31 cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB Liên hợp quốc ở Nam Xu-Đăng. Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã động viên, chúc sức khỏe và tặng hoa từng cán bộ, nhân viên BVDC 2.1. Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng bày tỏ niềm vui, phấn khởi với những kết quả nổi bật của BVDC 2.1 tại Phái bộ GGHB Liên hợp quốc ở Nam Xu-Đăng, góp phần nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước, khẳng định uy tín, trách nhiệm của Việt Nam trong tham gia GGHB của Liên hợp quốc cũng như các nhiệm vụ quốc tế.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, đồng chí Trung tá Bùi Đức Thành, Giám đốc BVDC2.1 chia sẻ cảm xúc vinh dự tự hào khi đặt chân về nước: “Với tinh thần cố gắng, trách nhiệm cao và không ngừng học hỏi, BVDC2.1 đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phát huy hình ảnh đẹp người chiến sĩ quân y Việt Nam với bạn bè quốc tế và Liên hợp quốc. Bước chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, chúng tôi thật sự bồi hồi xúc động, trào dâng cảm xúc thiêng liêng và niềm tự hào sâu sắc. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và quân đội”.

Dự kiến, đợt về nước thứ hai của BVDC2.1 sẽ diễn ra tối ngày 28-11 tới đây. Sau một năm thực hiện nhiệm vụ GGHB tại Nam Xu-Đăng, BVDC2.1 đã khám và điều trị cho hơn 1.300 lượt bệnh nhân, cấp cứu gần 250 trường hợp, phẫu thuật 60 trường hợp, vận chuyển về tuyến sau nhiều trường hợp bệnh nhân nặng bảo đảm kịp thời, an toàn… Kết quả hoạt động của BVDC2.1 đã được Liên hợp quốc đánh giá cao và gửi thư đến Chính phủ Việt Nam để khen ngợi và cảm ơn. BVDC2.1 đã vinh dự được trao tặng Huy chương Vì sự nghiệp GGHB Liên hợp quốc.

Ngay sau lễ đón, cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 được đưa về Bệnh viện Quân y 175 để bố trí ăn nghỉ, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. Dự kiến, đợt về nước thứ hai của BVDC 2.1 sẽ diễn ra tối 28-11.

Một số hình ảnh tại lễ đón cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ về nước đợt 1.

Đúng 18 giờ 45 phút, máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 của Không quân Hoàng gia Australia
hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Cán bộ, nhân viên bệnh viện phấn khởi hoàn thành nhiệm vụ về nước.
Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu cùng các đại biểu đón đoàn cán bộ, nhân viên BVDC 2.1
tại Sân bay Tân Sơn Nhất.
Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng
tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 hoàn thành nhiệm vụ về nước.
Trung tướng Nguyễn Tân Cương chúc mừng Trung tá Bùi Đức Thành, Giám đốc BVDC2.1.
Đông đảo thân nhân, gia đình cán bộ, nhân viên bệnh viện ra đón tại sân bay.
Người thân và đồng đội vui mừng đón đón cán bộ, nhân viên BVDC2.1.
Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu cùng các đại biểu, cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 tại lễ đón.
Thượng úy Nguyễn Quang Tường tặng quà cho cho con gái tại sân bay.

 

Trích báo qdnd

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked

Scroll to top