Bệnh viện Dã chiến 2.2 lên đường làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng

Sáng 26-11, 30 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) (đợt 2) đã rời Hà Nội lên đường tham gia sứ mệnh Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) ở Cộng hòa Nam Xu-Đăng.

Trước đó, ngày 19-11, chiếc C-17 cất cánh từ Sân bay Quân sự Nội Bài chở các cán bộ, nhân viên của BVDC 2.2 (đợt 1) tới Nam Xu-Đăng và đón các cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 (đợt 1) về nước an toàn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chuẩn đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã tiễn đoàn tại sân bay Quân sự Nội Bài.Cùng dự buổi tiễn quân có đại diện các cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng Cục Chính trị, Cục GGHB Việt Nam, bà Robyn Mudie, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Australia tại Việt Nam, đại diện thân nhân gia đình cán bộ, nhân viên BVDC 2.2.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Trọng Bình thăm hỏi các cán bộ, nhân viên BVDC 2.2.
Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam chào tạm biệt nữ bác sĩ của bệnh viện.
Đại sứ và Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các nữ quân nhân BVDC 2.2.

Trong không khí xúc động, tự hào, các cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 đã tham gia lễ chào cờ trang nghiêm được tổ chức tại sân bay. Động viên các cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 trước khi lên máy bay, Chuẩn đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định, với bản lĩnh và ‎ý chí của Bộ đội Cụ Hồ, các cán bộ, nhân viên bệnh viện sẽ vượt qua mọi khó khăn, góp phần khẳng định năng lực, trình độ của những thầy thuốc quân y Việt Nam và làm tỏa sáng hơn nữa hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ; khẳng định nhiệm vụ tại Nam Xu-Đăng sẽ có nhiều thử thách, nhưng với kỹ năng và trình độ chuyên môn đã được đã được rèn luyện kỹ lưỡng ở giai đoạn tiền triển khai, Chuẩn đô đốc Nguyễn Trọng Bình tin tưởng BVDC 2.2 sẽ tiếp nối nhiệm vụ của BVDC 2.1 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB LHQ. Cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 cần phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống của QĐND Việt Nam và lan toả thông điệp yêu chuộng hòa bình, góp phần khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực và trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Quang cảnh lễ chào cờ.
Cả đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng ảnh Bác, lá cờ Tổ quốc và lá cờ LHQ trước khi lên máy bay.

Di chuyển lên máy máy với khí thế đầy quyết tâm
Đại úy Vũ Ngọc Tuấn, bác sĩ Khoa ngoại xúc động chào lá cờ Tổ quốc trước khi lên đường.
Thiếu tá QNCN Kiều Hoa
vẫy chào tạm biệt mọi người với nụ cười đầy tự tin trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Phút chia tay quyến luyến.

Trích báo qdnd

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked

Scroll to top