Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Ngày Môi trường thế giới 5/6 hàng năm là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc để thúc đẩy những hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 5/6 là Phục hồi hệ sinh thái ( Ecosystem Restoration).

Nếu như tại Việt Nam, Chính phủ cùng các Bộ, ngành luôn kêu gọi người dân bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa thì tại Bentiu, Nam Sudan, chiều 15/6/2021, 1/2 số cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 và 60 Công binh Pakistan đã cùng hiệp đồng tham gia vệ sinh môi trường tại các con đường chính, cống rãnh, xung quanh khuôn viên làm việc và sinh sống của các đơn vị tại phái bộ Bentiu. Các thành viên của hai đơn vị, không phân biệt màu da, tiếng nói, sắc tộc, tôn giáo, không quản ngại thời tiết nắng bụi khắc nghiệt 40-50 độ, vì một mục đích chung ý nghĩa: người nhặt rác, người thu gom bao bì, vỏ chai… Chỉ sau một buổi chiều, cảnh quan tại phái bộ đã quang đãng sạch đẹp hơn rất nhiều.

Đây là lần đầu tiên BVDC 2.3 cùng đơn vị Công binh Pakistan cùng tổ chức chương trình tại phái bộ, qua đó thắt chặt tình hữu nghị, gắn bó, hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị nói riêng và hai đất nước nói chung. Mọi thành viên tham gia đều đã nỗ lực hết mình, chung tay vì 1 hành tinh xanh. Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giúp môi trường sống sạch đẹp, trong lành, qua đó nâng cao ý thức người dân bỏ rác đúng nơi quy định, chung tay bảo vệ môi trường sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa đầu tiên trong chuỗi chiến dịch hành động vì môi trường của BVDC 2.3 sắp tới, phối hợp cùng các đơn vị bạn tại phái bộ góp phần lan tỏa những hành động thiết thực không chỉ trong việc bảo vệ môi trường sống mà còn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho đất nước Nam Sudan còn lắm khó khăn này.

Một vài hình ảnh trong hoạt động này:

 

BVDC

Scroll to top