Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 hoàn thành huấn luyện về Luật nhân đạo quốc tế và nhận biết vật liệu nổ

Từ ngày 8 đến 11/11/2022, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tổ chức Khóa huấn luyện Luật Nhân đạo quốc tế và nhận biết vật liệu nổ cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5).

Trong khuôn khổ khóa huấn luyện, các chuyên gia của ICRC trang bị cho cán bộ, nhân viên BVDC2.5 những kiến thức cơ bản về Luật Nhân đạo quốc tế, kiến thức về phòng, chống xâm phạm và bạo lực tình dục trong hoạt động GGHB Liên hợp quốc; đồng thời, giúp học viên thực hành xử lý tại chỗ một số tình huống liên quan, trong đó có nội dung nhận biết và xử lý một số vật liệu nổ còn sót lại sau xung đột  Bên cạnh đó, các cán bộ nhân viên BVDC2.5 còn được nghe giới thiệu về nhiệm vụ và các hoạt động của tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, đặc biệt là các hoạt động nhân đạo tại Nam Xu-đăng. Thông qua khóa huấn luyện lần này, quan hệ giữa Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và phía Việt Nam ngày càng được củng cố, phía ICRC cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong việc hỗ trợ huấn luyện lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Nam Xu-đăng trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó cục trưởng Cục GGHB Việt Nam phát biểu khai mạc khóa học
Ông Lloyd Gillett- Chuyên viên cao cấp về lực lượng vũ trang ICRC Bangkok chia sẻ những kiến thức về Luật nhân đạo Quốc tế

Trung tá, TS.BS Nguyễn Hà Ngọc – Giám đốc BVDC 2.5 cho biết, khóa huấn luyện là nội dung cần thiết nhằm chuẩn bị nguồn lực tốt nhất để tham gia thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên Hợp quốc. Các giảng viên, chuyên gia của ICRC giảng dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến có sử dụng hình ảnh minh họa, các tình huống mô phỏng sát với tình hình thực tế tại Nam Xu-đăng giúp nâng cao chất lượng huấn luyện cho các cán bộ nhân viên BVDC 2.5.

Các cán bộ nhân viên BVDC 2.5 nhận chứng nhận sau khóa huấn luyện

Trước đó, từ ngày 19 đến 21/10, các cán bộ nhân viên BVDC 2.5 đã hoàn thành đợt trao đổi chuyên môn về sáng kiến phòng, chống bạo lực tình dục liên quan đến xung đột (CRSV) do các chuyên gia của Vương quốc Anh hỗ trợ.

Một số hình ảnh trong Khóa huấn luyện:

Bà Dena Fisher – Trưởng đại diện văn phòng ICRC tại khu vực Mekong phát biểu tại chương trình

Đại tá, PGS TS Trương Đình Cẩm – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhận huy hiệu từ Tổ chức ICRC

Ban truyền thông – BVQY 175

Trả lời

Scroll to top