Bệnh viện Dã chiến Việt Nam tạo ấn tượng tốt đẹp với ngài Trưởng Cố vấn Quân sự Liên hợp quốc

Đoàn Cố vấn quân sự Liên hợp quốc (LHQ) do ngài Đại tướng Birame Diop, Trưởng Cố vấn Quân sự Cục Hoạt động Hoà bình LHQ tại New York dẫn đầu, vừa có chuyến thăm Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) của Việt Nam tại địa bàn Bentiu (Nam Sudan) và đã có những ấn tượng tốt đẹp.

Tháp tùng ngài Trưởng Cố vấn Quân sự LHQ có Trung tướng Shailesh Tinaikar, Tư lệnh các lực lượng quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình LHQ ở Nam Sudan (UNMISS). BVDC 2.3 vinh dự được đón ngài Đại tướng Birame Diop nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại căn cứ Bentiu, Phân khu Unity từ ngày 4 đến 6-10.

Đại tướng Birame Diop, Trưởng Cố vấn Quân sự Cục Hoạt động Hoà bình LHQ thăm BVDC 2.3 của Việt Nam.

 

Đại tướng Birame Diop và đoàn Cố vấn quân sự LHQ chụp ảnh cùng các cán bộ và các nữ quân nhân BVDC 2.3.

 

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc chuyên môn BVDC 2.3 Trần Đăng Khoa giới thiệu về tổ chức biên chế, cách thức vận hành BV cũng như một số kết quả mà BV đã đạt được trong hơn 6 tháng qua, đặc biệt là phương án ứng phó với Covid-19 kể từ ngày đặt chân đến địa bàn. Nghe giới thiệu về các kỹ thuật chuyên môn tại Phòng Vật lý Trị liệu-Châm cứu, Đại tướng Birame Diop cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ ấn tượng về các ưu điểm của phương pháp điều trị y học cổ truyền, áp dụng chữa trị thành công trên các mặt bệnh, đặc biệt như: Liệt dây thần kinh VII ngoại biên, các bệnh lý về xương khớp, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm… Đây là lần đầu tiên BVDC cấp 2 của Việt Nam ở Nam Sudan thiết lập khoa phòng chức năng áp dụng các phương pháp điều trị y học cổ truyền trong hoạt động chuyên môn.

Trung tá Trịnh Mỹ Hoà, Giám đốc BVDC 2.3 tặng quà lưu niệm Đại tướng Birame Diop.

 

Thay mặt Đoàn Cố vấn, Đại tướng Birame Diop đánh giá cao kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên BV cùng những đóng góp về mặt chuyên môn của BVDC 2.3 đối với công tác chăm sóc y tế cho các nhân viên LHQ đang làm việc tại Phái bộ; tin tưởng với năng lực và sự phát triển trong tương lai, BVDC Việt Nam sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sứ mệnh GGHB LHQ.

Đoàn Cố vấn quân sự LHQ cũng ấn tượng với cảnh quan sạch đẹp và xanh tốt trong khuôn viên BVDC Việt Nam, nhất là cổng chính của BV được trang trí bằng bức bích hoạ hoa Sen-quốc hoa của Việt Nam. Đoàn cũng được giới thiệu về tác phẩm bản đồ Việt Nam làm bằng sỏi được đặt ở lối giữa vào BV và bức tranh cổ động được làm từ rác thải tái chế với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hai tác phẩm rất ý nghĩa do chính tay các cán bộ, nhân viên BVDC2.3 tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản thu lượm được tại địa bàn.

Tiết mục biểu diễn trống “Hào khí Việt Nam” của BVDC 2.3
mở màn Chương trình Giao lưu văn nghệ chào mừng Đại tướng Birame Diop và đoàn Cố vấn quân sự.

 

Tham gia sứ mệnh GGHB LHQ, BVDC 2.3
Việt Nam mong muốn lan toả tinh thần hữu nghị và giới thiệu văn hoá Việt Nam giàu bản sắc dân tộc.

 

Tiết mục biểu diễn của BVDC 2.3 Việt Nam tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

 

Trước đó, tại Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng chuyến thăm của Đại tướng Birame Diop và đoàn cố vấn tổ chức tại Tiểu đoàn Vệ binh Mông Cổ ở Bentiu, tiết mục mở màn biểu diễn trống “Hào khí Việt Nam” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè các nước. Tại buổi giao lưu, các đơn vị Mông Cổ, Ghana, Parkistan và Việt Nam đang mang tới các tiết mục đặc sắc, góp phần lan toả tinh thần đoàn hết, hữu nghị quốc tế.

Theo qdnd

 

Scroll to top