Bệnh viện Quân y 175/BQP góp phần quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Đó là khẳng định của Ngài WATANABE Nobuhiro Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM tại Buổi lễ Trao tặng Bằng khen “về những nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam” vào ngày 26/11/2021. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự phát triển tốt đẹp giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và giữa hai quốc gia nói chung.

Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 khẳng định
Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển, mở rộng và thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản
trên các lĩnh vực y tế, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, khoa học – công nghệ, huấn luyện, đào tạo… 

Ngài WATANABE Nobuhiro, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Quân y 175
đã giúp các công dân và doanh nghiệp Nhật Bản sinh sống, làm việc tại TP.HCM được tiếp cận Vaccin kịp thời.

Cấp cứu đường không sẽ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong nỗ lực đẩy mạnh hợp tác về quân y như cam kết
giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Nhật Bản vừa qua.

Quan hệ giữa Bệnh viện Quân y 175 và Nhật Bản trong thời gian qua không ngừng phát triển toàn diện, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, và điều đó càng thể hiện sâu sắc trong giai đoạn khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19.

Được sự cho phép của Bộ Quốc phòng và Cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 đã triển khai hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực xét nghiệm PCR và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR cho các đối tượng nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam. Gần đây, để đảm bảo tiến độ bao phủ vắc-xin COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175 đã ra mắt Điểm tiêm chủng Bệnh viện Quân y 175 để tổ chức tiêm ngừa cho cán bộ cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, công dân và doanh nghiệp Nhật Bản sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Bệnh viện Quân y 175 còn tổ chức duy trì các hoạt động hợp tác, đào tạo và thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 với các đối tác Nhật Bản: Bệnh viện Đa khoa Okayama Saiseikai, Trung tâm Y tế sức khỏe toàn cầu NCGM, Hiệp hội Bác sĩ Châu Á (AMDA) và các cơ sở y tế chăm sóc người cao tuổi và đào tạo điều dưỡng Nhật Bản.

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đã khẳng định “quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất”. Mối quan hệ Hợp tác quân y, Hợp tác quốc phòng giữa hai nước cũng ngày càng gắn kết, bền chặt nhất là sau chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo ngày 10-11/9/2021 vừa qua, hai bên đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân y giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Lễ trao tặng Bằng khen “về những nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản
và Việt Nam”
đặt nền móng cho mối quan hệ đối tác chiến lược hai bên nói riêng và tình hữu nghị hai đất nước nói chung.

Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản đã có những quan hệ hợp tác tốt đẹp trong 8 năm qua ở nhiều lĩnh vực bao gồm: đào tạo và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, đào tạo điều dưỡng, xây dựng viện dưỡng lão và đặc biệt là hợp tác quân y Việt – Nhật; đạt được nhiều thành tựu và đóng góp đáng kể và sự phát triển chung của Bệnh viện. Nhật Bản được xem là đối tác chiến lược của Bệnh viện trong các lĩnh vực hợp tác y tế quốc tế.

Cùng xem một số hình ảnh tại buổi lễ:

BVQY175

 

Scroll to top