Bệnh viện 175 cấp cứu thành công bệnh nhân nước ngoài bị nhồi máu cơ tim

Chiều 15-8, Bệnh viện Quân y 175 cho biết đã triển khai cấp cứu thành công cho bệnh nhân Robert Edward Johnson (sinh năm 1943, quốc tịch Australia) bị nhồi máu cơ tim khi đang quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau ngực dữ dội khi đang làm các thủ tục xuất cảnh để trở về Australia. Ngay lập tức, các nhân viên y tế ở Sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp cận, phát hiện các dấu hiệu nguy kịch và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Kíp bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Robert Edward Johnson.

Bệnh viện đã huy động các bác sĩ giàu kinh nghiệm của nhiều chuyên khoa, kết nối hội chẩn liên viện và chẩn đoán xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp giờ thứ 3, bị tắc 90% (gần như hoàn toàn) động mạch mũ đoạn giữa.

Bệnh nhân nhanh chóng được kíp bác sĩ bệnh viện tiến hành phẫu thuật nong móng đặt stene khôi phục dòng chảy động mạch vành. Sau 45 phút cấp cứu bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch, dần hồi phục và được chuyển về khoa tim mạch tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Đây là ca thứ 2 từ đầu tháng 8-2019 đến nay, Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài khi đang thực hiện các thủ tục quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

theo tin BV175

Scroll to top