Bệnh viện Quân y 175 cứu sống bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim nặng

Ngày 24-3, thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), bệnh viện đã cấp cứu kịp thời, cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Australia (61 tuổi) bị nhồi máu cơ tim cấp.

Theo đó, tối ngày 23-3, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận nam bệnh nhân trong tình trạng đau ngực giờ thứ ba, vật vã, khó thở. Các bác sĩ đã thăm khám, đo điện tim, hội chẩn khẩn cấp, nhận định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng rối loạn nhịp tim và sốc tim tiến triển, tiên lượng rất nặng nề và nguy cơ tử vong cao. Ngay sau khi được xử trí chống sốc, đặt máy tạo nhịp tim hỗ trợ, bệnh nhân được chuyển thẳng vào phòng thông tim để tiến hành thủ thuật can thiệp mạch cấp cứu.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau khi can thiệp tim mạch.

Kết quả chụp mạch cho thấy, bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch vành bên phải đoạn gần, mạch máu tổn thương xoắn vặn, vôi hóa nặng. Sau gần 1 giờ thủ thuật, nhánh động mạch vành bị tắc đã được tái thông. Triệu chứng đau ngực của người bệnh giảm hẳn, tình trạng rối loạn nhịp và sốc tim cũng dần hồi phục. Được biết, nam bệnh nhân là phi công. Tiền sử bệnh bị tăng huyết áp, hút thuốc lá và thừa cân.

Trung tá, Bác sĩ CKII Lê Thanh Liêm, Phó chủ nhiệm, phụ trách Khoa Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Do được chuyển vào bệnh viện kịp thời nên cơ hội can thiệp, cứu sống bệnh nhân cao hơn. Cụ thể, người bệnh đã được tái tưới máu trong “khung giờ vàng”, tức là trong khoảng 6 giờ kể từ lúc đau ngực. Qua đó, giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng tái hòa nhập với công việc của bản thân trước đó.”

Theo qdnd

Scroll to top