Bệnh viện Quân y 175 đạt Chuẩn vàng của Hội Đột quỵ thế giới (WSO) 6 quý liên tiếp

Đó là thông tin được PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, đại diện Hội Đột quỵ thế giới (WSO) công bố tại Hội thảo Quản lý chất lượng điều trị Đột quỵ tổ chức vào ngày 09/12/2021 tại Bệnh viện Quân y 175 vừa qua.

Chứng nhận tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ thế giới là thước đo để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân,
đánh dấu những bước thành công ban đầu của Bệnh viện Quân y 175 trong điều trị đột quỵ
(Trong ảnh: Đại tá, TS.BSCKII. Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu khai mạc)

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch hội Đột quỵ TPHCM, Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam,
đánh giá cao những kết quả đạt được trong điều trị đột quỵ tại BVQY175.

 

Theo Đại tá, TS.BSCKII. Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, để có được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Tổ chức Đột quỵ Thế giới, Bệnh viện Quân y 175 phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe như: thời gian từ khi người bệnh nhập viện đến khi được điều trị tái thông mạch máu là dưới 60 phút, tỷ lệ điều trị tái thông 5-15% trong tổng số bệnh nhân nhập viện; tỷ lệ bệnh nhân được chụp MRI/CT Scanner trên 85%… Ngoài ra, bệnh viện cũng phải đạt các tiêu chí về tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu khi xuất viện; tỷ lệ bệnh nhân rung nhĩ được điều trị kháng đông khi xuất viện; tỷ lệ bệnh nhân được tầm soát rối loạn chức năng nuốt tại đơn vị đột quỵ; tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tại đơn vị đột quỵ hoặc phòng hồi sức tích cực. Đặc biệt, Bệnh viện Quân y 175 là một trong số ít các bệnh viện trên cả nước duy trì được chất lượng Vàng trong 6 quý liên tiếp.

Trước đó, vào tối ngày 05/8/2021, Bệnh viện Quân y 175 vừa cấp cứu thành công một nam bệnh nhân bị đột quỵ nguy kịch với biểu hiện tắc hoàn toàn động mạch não giữa phía bên trái. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, nhưng Bệnh viện Quân y 175 vẫn thực hiện báo động khẩn cấp Code Stroke (báo động đột quỵ); đẩy nhanh xét nghiệm virus SARS-CoV-2, tiến hành hội chẩn khẩn ngay tại khoa cấp cứu. Thiếu tá, ThS.BS. Hoàng Tiến Trọng Nghĩa – Phó Chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, trong trường hợp bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch giữa một bên, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng, thậm chí phù não và chết hoàn toàn bán cầu não. Trong trường hợp này bệnh nhân được cấp cứu tại giờ thứ 2. Khung giờ này được xem là thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, Bệnh viện chủ động phối hợp với các đơn vị bạn, đơn vị tuyến dưới trong việc tiếp nhận ca đột quỵ. Do đó, việc tiếp nhận bệnh nhân, xử trí cấp cứu, chẩn đoán và điều trị kịp thời, rút ngắn thời gian điều trị, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày càng được nâng lên. Mục tiêu tiếp theo trong thời gian tới, Bệnh viện được công nhận đạt chuẩn Bạch kim (Platinum) và hướng tới đạt 10 tiêu chí đạt chuẩn Kim cương của WSO trong điều trị đột quỵ.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

BVQY175

Scroll to top