Bệnh viện Quân y 175 đạt giải cao tại Hội nghị Khoa học Điều dưỡng toàn quân năm 2021

Ngày 02/4/2021, Cục Quân y/TCHC tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quân năm 2021 với 3 chuyên đề: Kiến thức, kỹ năng thực hành của điều dưỡng; Kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh và sự cố y khoa; Quản lý đào tạo và đạo đức nghề nghiệp. Hội nghị thu hút 107 tác giả gửi bài, trong đó có 48 bài được báo cáo trực tiếp bao gồm 40 đề tài nghiên cứu và 8 sáng kiến cải tiến. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Quân y (16-4-1946/ 16-4-2021).

Tham gia Hội nghị, hai báo cáo của Bệnh viện Quân y 175 được Đoàn Chủ tịch đánh giá cao, theo đó báo cáo “Một số yếu tố liên quan đến rối loạn nuốt ở người bệnh đột quỵ não cấp” của Thiếu tá CN Hoàng Thị Ngọc Hạnh, Hành chính trưởng Trung tâm Xét nghiệm, đạt giải A và báo cáo “Quản lý một trường hợp theo dõi nhật ký nước tiểu kết hợp khảo sát niệu động học trên người bệnh di chứng đột quỵ não có mở bàng quang ra da tại Bệnh viện Quân y 175” của Thiếu tá CN Nguyễn Thị Bích Dung, Điều dưỡng trưởng khoa Chăm sóc Bảo vệ Sức khỏe Cán bộ Trung ương, đạt giải B.

Hiện nay, trong công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở điều trị thuộc hệ thống quân y toàn quân, người điều dưỡng có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ biến chứng, tử vong, rút ngắn thời gian nằm viện. Ngoài nhiệm vụ chăm sóc người bệnh, đội ngũ điều dưỡng ngày càng tham gia nhiều hơn vào công tác nghiên cứu khoa học. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện quân đội thường xuyên tổ chức các hội nghị khoa học điều dưỡng; nhiều báo cáo khoa học đã được tham dự các hội nghị khoa học của Hội Điều dưỡng Việt Nam, hội điều dưỡng chuyên ngành hoặc của các bệnh viện quân, dân y trên địa bàn, đặc biệt, có một số báo cáo được tham dự hội nghị khoa học quốc tế. Nhiều đề tài khoa học của lực lượng điều dưỡng đã được ứng dụng trong thực tế chăm sóc người bệnh, góp phần không nhỏ vào thành tựu và sự phát triển của ngành Quân y.

Tháng 11 năm 2020, Bệnh viện Quân y 175 cũng tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Điều dưỡng nhằm đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của lực lượng điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh toàn quân; đồng thời, tạo điều kiện để các điều dưỡng tại các đơn vị y tế trong và ngoài quân đội giao lưu, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm công tác.

Một vài hình ảnh trong hội nghị

 

BVQY175

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top