Bệnh viện Quân y 175 điều trị thành công bệnh nhân người Cuba mắc Covid-19 với nhiều bệnh nền

Ngày 27-12, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã cho bệnh nhân Elsy Perez, 54 tuổi, quốc tịch Cuba được xuất viện sau thời gian điều trị Covid-19.

Người bệnh Elsy Perez chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 sau 5 ngày được xác định là mắc Covid-19. Do có nhiều bệnh lý nền, trên cơ địa thừa cân, đái tháo đường, trào ngược dạ dày – thực quản nên tình trạng bệnh của người bệnh diễn tiến nặng dần, tổn thương phổi do Covid 19, gây nhiều khó khăn trong điều trị.

Người bệnh đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nỗ lực điều trị kết hợp nhiều biện pháp, đi kèm với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hô hấp, chế độ dinh dưỡng riêng cho bệnh nhân đái tháo đường. Sau 10 ngày điều trị tích cực, người bệnh Elsy Perez đã khoẻ mạnh, đủ điều kiện xuất viện.

Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tặng quà chúc mừng người bệnh Elsy Perez điều trị khỏi Covid-19.

Bà Elsy Perez đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã tận tình chăm sóc, điều trị khi bà không có người thân ở bên cạnh. Bà cũng bày tỏ sự cảm kích về tính chuyên nghiệp, giúp bà vượt qua Covid-19 an toàn dù bản thân có nhiều bệnh lý nền. Đặc biệt, bà không biết tiếng Anh và tiếng Việt nhưng bác sĩ của bệnh viện có thể nói được tiếng Cuba là điều rất may mắn để bà có thể giao tiếp.

Tại buổi xuất viện của người bệnh, Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết thời gian qua, bệnh viện tiếp nhận điều trị Covid-19 nhiều bệnh nhân đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha… Nhiều bệnh nhân không thể nói được tiếng Anh nhưng điều thuận lợi là một số bác sĩ của bệnh viện có thể sử dụng ngôn ngữ bản địa, giúp chia sẻ được nhiều thông tin, động viên tinh thần bệnh nhân kịp thời.

Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng các bác sĩ chia vui với người bệnh Elsy Perez khi được xuất viện.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, dù là bệnh nhân Covid-19 trong hay ngoài nước, bệnh viện luôn cố gắng chăm sóc, điều trị bệnh nhân chu đáo nhất có thể. Bệnh nhân Covid-19 vào bệnh viện chỉ một mình, dễ cô đơn, hoảng loạn nên y, bác sĩ luôn chú trọng động viên tâm lý, giúp người bệnh cảm nhận được tình yêu thương, yên tâm điều trị.

Theo qdnd

Scroll to top