Tọa đàm ngày Quốc tế Điều dưỡng: “Khơi dậy niềm tin, thổi bùng nhiệt huyết”

Theo đó, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Tọa đàm chủ đề “Khơi dậy niềm tin, thổi bùng nhiệt huyết” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5).

Các đại biểu và đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175 được giao lưu, chia sẻ với các diễn giả giàu kinh nghiệm
trong công tác đào tạo, chăm sóc và quản lý điều dưỡng đến từ các đơn vị y tế uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: KIỀU THƯƠNG 

Đến dự buổi tọa đàm có Đại tá, PGS.TS.BSCKII Trương Đình Cẩm – Giám đốc Nội, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm Chính trị, Ths Điều dưỡng Cam Ngọc Thuý – PT Phòng Điều dưỡng, Thượng tá Nguyễn Hùng Cường – Trưởng Phòng Tài Chính cùng hơn 200 điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.

Hơn 200 điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện tham gia tại Chương trình Tọa đàm. Ảnh: KIỀU THƯƠNG 

Tại Bệnh viện Quân y 175, lực lượng điều dưỡng chiếm từ 60-70% tổng số nhân lực. Tiếp nối truyền thống của ngành điều dưỡng, các thế hệ điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 175 thời gian qua luôn vượt qua những thử thách, khó khăn, nỗ lực cống hiến trong chuyên môn, tận tụy với nghề. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của bệnh viện, nhất là hiện nay đang tập trung xây dựng bệnh viện trở thành quần thể y tế hiện đại, bệnh viện hạng đặc biệt ở phía Nam.

Chương trình Tọa đàm diễn ra sôi nổi trước phần trao đổi đổi giữa các Diễn giả và Điều dưỡng viên. Ảnh: KIỀU THƯƠNG 

Tại tọa đàm, các đại biểu và đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175 được giao lưu, chia sẻ với các diễn giả giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo, chăm sóc và quản lý điều dưỡng đến từ các đơn vị y tế uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, diễn giả gồm: Thầy thuốc Ưu tú, Thạc sĩ Điều dưỡng Trần Thị Kim Ngọc, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Điều dưỡng Huỳnh Thị Phượng, Chủ nhiệm Bộ môn Điều dưỡng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh; Tiến sĩ Điều dưỡng Trần Thụy Khánh Linh, Phó trưởng Khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Các đại biểu đã chia sẻ nhiều vấn đề về kinh nghiệm trong công tác quản lý điều dưỡng, cải tiến chất lượng, truyền thông giáo dục sức khỏe, kỹ năng giao tiếp, việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hướng dẫn nghiên cứu khoa học… góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt, câu chuyện của các diễn giải cũng nêu bật vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Thông qua buổi tọa đàm, những lời động viên, biểu dương của lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả giúp đội ngũ điều dưỡng, nhất là các điều dưỡng trẻ có cái nhìn tích cực hơn, yêu nghề hơn và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y học. Đội ngũ điều dưỡng không chỉ là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, mà còn là nơi để bệnh nhân trao niềm tin, gửi gắm tâm tình.

Đồng thời, chương trình tọa đàm còn góp phần khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp và khát khao cống hiến trong mỗi cán bộ, nhân viên điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175. Cùng với đó, là dịp để tôn vinh những cống hiến của đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện đã luôn tận tụy trong công việc, dù trong điều kiện bình thường hay nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19… góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu, uy tín của bệnh viện quân đội và hình ảnh người thầy thuốc Bộ đội Cụ Hồ.

Một số hình ảnh khác tại Tọa đàm:

Ảnh: KIỀU THƯƠNG

Tuyết Trần – Bệnh viện Quân y 175

Scroll to top