Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ đào tạo chuyên ngành cho bác sĩ Quân đội Hoàng gia Campuchia

Đó là nội dung trọng tâm trong buổi làm việc giữa Bệnh viện Quân y 175 (BVQY 175) và Bệnh viện Preah ket Meala (Quân đội Hoàng gia Campuchia) vào chiều 23/6, nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác đào tạo phát triển chuyên môn và các mặt hoạt động khác.

Đại tá, TS. BS Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân Y 1 75
chia sẻ sự kỳ vọng cũng như hợp tác hỗ trợ đào tạo giữa hai bên.

Đoàn Bệnh viện Preah ket Meala có Trung tướng Chao Sambath – Phó Giám đốc Chính trị làm trưởng đoàn; Tiếp đoàn có Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng đại diện chỉ huy các phòng, khoa.

Trung tướng Chao Sambath – Phó Giám đốc Chính trị Bệnh viện Preah ket Meala bày tỏ lời cảm ơn
đến Bộ Quốc phòng, QĐND Việt Nam, BVQY 175 đã hỗ trợ bệnh viện trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và đánh giá lại công tác phối hợp, hỗ trợ chuyên môn khám chữa bệnh từ năm 2018-2022. Trong 5 năm, BVQY 175 đã hỗ trợ đào tạo 18 lượt học viên là các bác sĩ Quân đội Hoàng gia Campuchia với các chuyên ngành: Tim mạch, da liễu, ngoại tiêu hóa, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh…với thời gian đào tạo mỗi đợt 6 tháng. Kết quả đào tạo đã góp phần nâng cao chất lượng, trình độ công tác chuyên môn các chuyên ngành của các bác sĩ khi về công tác tại các Bệnh viện trong Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Ngoài ra, BVQY 175 đã tổ chức vận chuyển cấp cứu cho 115 lượt; Hỗ trợ, tiếp nhận, khám bệnh cho 962 lượt; Thu dung điều trị nội trú cho 270 lượt cán bộ nhân viên Quân đội Hoàng gia Campuchia. Công tác điều trị đảm bảo chất lượng và các chế độ tiêu chuẩn theo quy định.

Đoàn Bệnh viện Preah ket Meala và Đại tá TS.BS Trần Quốc Việt cùng đại diện chỉ huy các phòng, khoa Bệnh viện Quân y 175 chụp hình lưu niệm.

BVQY 175 phối hợp tốt với cơ quan Tùy viên Quân sự Campuchia tại Tp. Hồ Chí Minh để hoàn thiện các thủ tục quy định cũng như chăm lo mọi mặt đối với cán bộ nhân viên Quân đội Hoàng gia Campuchia điều trị tại Việt Nam. BVQY 175 tham gia tổ chức khám sức khỏe, tặng quà cho người dân Campuchia các khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia như: Tham gia triển khai Đội cấp cứu cơ bản trong chương trình diễn tập cứu hộ cứu nạn khu vực biên giới trên đất liền giữa BQP Việt Nam và Campuchia năm 2019 kết hợp khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho 200 người dân tại tỉnh Svây riêng, bàn giao và trao tặng số thuốc điều trị cho Bệnh xá Hữu nghị Việt Nam tại Svây riêng.

Bệnh viện đã tham gia bảo đảm quân y và khám bệnh cấp thuốc cho các chương trình kỷ niệm con đường cứu nước của Thủ tướng Hun Sen các năm 2021, 2022 khu vực biên giới Việt Nam, Campuchia tại tỉnh Bình Phước với số lượng khám lên đến cả nghìn người.

Tại buổi làm việc, Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt cho biết: Với tinh thần đoàn kết hữu nghị, BVQY 175 luôn sẵn sàng đồng hành cùng để tiếp tục các hoạt động phối kết hợp giữa 2 bên. Cùng với hỗ trợ đào tạo chuyên ngành cho đối tượng bác sĩ, kể cả sau này có thể là thêm đối tượng điều dưỡng, kỹ thuật viên nếu Bệnh viện Preah ket Meala có nhu cầu nâng cao trình độ, công tác khám chữa bệnh của bệnh viện.

Đại diện đoàn, Trung tướng Chao Sambath – Phó Giám đốc Chính trị Bệnh viện Preah ket Meala cũng bày tỏ sự cảm ơn, Bộ Quốc phòng, QĐND Việt Nam, BVQY 175 đã hỗ trợ bệnh viện nhiều lĩnh vực đạt kết quả tốt như công tác đào tạo chuyên khoa, ngắn hạn, giúp bệnh viện nâng cao năng lực chăm sóc điều trị cho nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia. Ngoài ra, còn tiến hành các cấp cứu đặc biệt khác.

Trong thời gian tới, BVQY 175 sẽ hỗ trợ đào tạo chuyên ngành, bố trí nơi ở cho 14 bác sĩ Quân đội Hoàng gia Campuchia trong thời gian 6 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 7/2022. BVQY 175 tiếp tục phối hợp, tiếp nhận, thu dung, điều trị cho các trường hợp cán bộ, nhân viên Quân đội Hoàng gia Campuchia nếu vượt quá khả năng của Bệnh viện Preah ket Mealea theo quy định thư và kế hoạch hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước. BVQY 175 sẽ củng cố nâng cấp và phát triển hệ thống Telemedicin kết nối giữa 2 bệnh viện.

Tin: TUYẾT TRẦN
Ảnh: THẾ LÂN

Scroll to top