Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Chiều tối 3-6, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh), ngay sau khi nhận đề nghị hỗ trợ từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và có trường hợp mắc Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã nhanh chóng đều động 5 tổ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tiến hành thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu tại phường 14, quận Gò Vấp.

Các tổ lấy mẫu của Bệnh viện Quân y 175 tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đợt xét nghiệm được triển khai thực hiện toàn địa bàn ngay sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2 sinh sống tại chung cư Thới An 6, đường Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp. Đối tượng được lấy mẫu là toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân, người lao động các doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất… trên địa bàn với số lượng 1.500 người. Lực lượng y tế của Bệnh viện Quân y 175 đã tích cực, khẩn trương vừa bảo đảm việc lấy mẫu vừa chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là các tổ xét nghiệm cơ động, chuyên ứng phó những tình huống khẩn cấp của Bệnh viện Quân y 175, cũng như phối hợp các đơn vị khác và TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân phường 14, quận Gò Vấp chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Quân y 175 đang đứng chân trên địa bàn quận Gò Vấp, là trọng điểm của dịch bệnh hiện nay, đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bệnh viện đã ban hành chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong bệnh viện, triển khai kế hoạch tập huấn lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm SARS-CoV-2, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và vệ sinh bề mặt trong việc phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19. Tất cả cán bộ, công nhân viên không đi phép, tranh thủ và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của các cấp và sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu của cấp trên để hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh và các đơn vị khác.

Theo qdnd

Scroll to top