Trao quà, khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách ở Phú Yên

Sáng 20-7, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh tổ chức khai mạc “Chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công, đồng bào dân tộc thiểu số” tại các xã thuộc huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Trong thời gian từ nay đến ngày 22-7, chương trình tổ chức khám bệnh cho hơn 1.200 lượt người, trao 650 phần quà cho đối tượng gia đình chính sách, thương bệnh binh, hộ nghèo, dân tộc ít người ở 3 xã: Ea Bar, Ea Bá và xã Ea Lâm; tổ chức trao tặng một số trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh cho các trạm y tế các xã thuộc huyện Sông Hinh. Để triển khai chương trình đạt hiệu quả, Bệnh viện Quân y 175 đã vận chuyển nhiều trang thiết bị y tế để thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng, phân loại bệnh nhân cùng với nhiều thuốc men đáp ứng điều trị cho nhiều mặt bệnh khác nhau. Đối với các đối tượng chính sách do sức khỏe không thể đến điểm khám bệnh, đoàn cử y bác sĩ đến tận nhà để khám, cấp thuốc, tặng quà.

Cấp thuốc miễn phí cho người dân.
Bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Theo Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Đình Cẩm, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, Chương trình là một trong nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27-7) do Bệnh viện Quân y 175 triển khai theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng. Địa bàn 3 xã đều là vùng căn cứ cách mạng, có nhiều đối tượng chính sách, người có công. Đoàn y bác sĩ cùng các đơn vị phối hợp đã vượt hành trình gần 800km, thực hiện chương trình nhằm thể hiện trách nhiệm tri ân các đối tượng chính sách, người có công vừa góp phần chia sẻ khó khăn, thiếu thốn cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa.

Người dân nhận quà sau khi khám bệnh.
Đoàn đến tận nhà đối tượng chính sách để khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà.

theo tin BV175

Scroll to top