Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà tại Tiền Giang

Sáng 23-11, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Khởi nghĩa Nam Kỳ (23-11-1940/23-11-2019), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh cho người dân.

Tại chương trình, các y, bác sĩ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí gần 350 gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến với chương trình lần này, Bệnh viện Quân y 175 đã cử đội ngũ y, bác sĩ kết hợp với một số trang thiết bị y tế hiện đại để khám, chẩn đoán nhiều loại bệnh cho người dân từ khám tổng quát đến siêu âm, đo điện tim, đo đường huyết nhanh… Qua đó, giúp tầm soát tốt sức khỏe của người dân. Ban tổ chức còn trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các đối tượng được khám bệnh. Các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại bệnh thông thường, các phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, khám bệnh, tặng quà 7 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Bình Phú.

Cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng cho các đối tượng đến khám.
Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 và Công an tỉnh Tiền Giang thăm hỏi,
tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Mai Thị Đời, ấp Bình Thới, xã Bình Phú.

Xã Bình Phú nằm ở phía Tây huyện Cai Lậy, diện tích tự nhiên hơn 1.900ha gồm 11 ấp, hơn 16.600 nhân khẩu. Xã có hơn 500 gia đình chính sách, hơn 280 hộ nghèo, và cận nghèo. Đời sống của các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn, ít điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân. Chương trình khám bệnh tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175, Công an tỉnh Tiền Giang trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, hỗ trợ kịp thời những người dân có hoàn cảnh khó khăn, an ủi, động viên giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trích báo qdnd

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked

Scroll to top