Hơn 450 người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Tân Thành, tỉnh Bình Thuận

Sáng 09/07, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tuyên truyền và phòng chống các bệnh trong mùa mưa cho bà con nhân dân, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó tại xã Tân Thành và xã Tân Thuận (diễn ra vào ngày 10/07), huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

300 phần quà được trao tặng cho gia đình chính sách là thân nhân thương binh, liệt sỹ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt đình thiết thực Chào mừng đại hồi đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kì 2022 – 2027; Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Quân y 175 lần thứ XVIII, nhiệm kì 2022 – 2027.

Đồng chí Trung tá, BSCKII Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Hoạt động khám chữa bệnh cho bà con địa phương nằm trong chủ trương của toàn quân, của Bộ Quốc phòng “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Bệnh viện rất vui khi được cùng Báo Tiền Phong, BCHQS tỉnh Bình Thuận, các đơn vị đồng hành: NovaGroup, MB Bank chi nhánh Bắc Sài Gòn,… Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện thuận lợi về tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị đồng hành tiến hành trao tặng học bổng cho hơn 15 học sinh giỏi có hoàn cảnh vượt khó

Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe,
phát thuốc miễn phí tại nhà cho người dân là các gia đình chính sách.

Chương trình còn tổ chức Khám mắt miễn phí và hẹn mổ đục thủy tinh thể cho 30 ca bệnh.

Hơn 450 hộ dân được cấp, phát thuốc miễn phí tại xã Tân Thành.

Tại chương trình, các y, bác sĩ tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 450 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong đó tiến hành chụp X-quang gần 300 ca bệnh, phát hiện và theo dõi 1 ca Ung thư phổi, nhiều ca bệnh mãn tính nặng, cần điều trị tích cực; Tư vấn khám sức khỏe phòng chống các bệnh lý do ăn hải sản sống, các bệnh vào mùa mưa; Đặc biệt, chương trình còn tổ chức Khám mắt miễn phí và hẹn mổ đục thủy thể cho 30 ca bệnh. Nhằm tạo điều kiện người dân, Bệnh viện Quân y 175 còn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí tại nhà cho người dân là các gia đình chính sách và khó khăn không tiện đi lại.

Ngoài ra, Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị đồng hành tiến hành trao tặng học bổng cho hơn 15 học sinh giỏi có hoàn cảnh vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng; 300 phần quà được trao tặng cho gia đình chính sách là thân nhân thương binh, liệt sỹ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; Đoàn thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tiến hành trao tặng Đồn Biên Phòng Tân Thành “Vườn thuốc nam” với trị giá 30 triệu đồng nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tại đây.

Ban truyền thôngBVQY175

Scroll to top