Bệnh viện Quân y 175 khám chữa bệnh bình thường từ ngày 04/10

Từ ngày 04/10, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức tiếp nhận khám chữa bệnh trở lại bình thường trong điều kiện vẫn duy trì các biện pháp phòng, chống dịch, với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho Bệnh viện và người bệnh.

Bệnh viện Quân y 175 khám chữa bệnh trở lại bình thường sau khi TP. HCM từng bước nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong nhiều tháng qua, Bệnh viện Quân y 175 thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng và đề nghị của UBND TP.HCM triển khai mô hình Bệnh viện “tách đôi” trước áp lực gia tăng các ca nhiễm Covid-19. Bệnh viện đã nhanh chóng chuyển đổi một phần công năng để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 vừa đảm bảo thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh.

Tiếp tục chung sức cùng ngành y tế Thành phố, đáp ứng nhu cầu giai tăng của người dân chăm sóc và điều trị bệnh sau thời gian TPHCM thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Quân y 175 trở lại hoạt động chăm sóc điều trị như bình thường, đồng thời vẫn tiếp tục điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại khu vực được cách ly riêng của Bệnh viện.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho toàn Bệnh viện và người dân đến khám và điều trị, Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền tình hình dịch Covid-19 cũng như an toàn phòng chống dịch; tăng nhân lực nơi lấy mẫu bệnh nhân đến khám, kiểm soát chặt chẽ người ra vào Bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám sàng lọc bệnh nhân để không lẫn ca nghi ngờ; tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn,…

Bệnh viện thường xuyên khám sàng lọc đối với cán bộ, nhân viên các khu vực nguy cơ như: Phòng khám sàng lọc, Khoa Truyền nhiễm, Điểm Khai báo y tế tại cổng vào, Khoa Cấp cứu lưu, Labo xét nghiệm… Tiếp tục duy trì việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 100% cán bộ, nhân viên, y bác sĩ, lực lượng phục vụ tại Bệnh viện, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ, nhân viên và người dân.

Đồng hành cùng Thành phố trong các chiến dịch chống Covid-19, Bệnh viện chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh, sáng tạo trong chăm sóc, điều trị và cải tiến trang thiết bị y tế giúp cứu sống nhiều bệnh nhân đang ở ranh giới sinh – tử do virus Sars Cov-2, luôn kịp thời, sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống xảy ra. Tiếp tục phát huy vai trò Bệnh viện tuyến cuối của Quân đội, Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng xung kích cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, không ngừng nỗ lực đảm bảo là địa chỉ y tế an toàn, tin cậy cho bộ đội và người dân.

 

BVQY175

 

Scroll to top