Bệnh viện Quân y 175 lần đầu tiên đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2020

Với vai trò là Đơn vị hỗ trợ y tế toàn diện cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Bệnh viện Quân y 175 nỗ lực hết mình đảm bảo an toàn mọi mặt cho công tác tổ chức, chăm sóc sức khoẻ cho tất cả thí sinh cũng như sự công bằng, chính xác thông qua các nhận định, đánh giá chỉ số nhân trắc học ngay từ vòng sơ loại.

Hỗ trợ y tế toàn diện cho cuộc thi

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cùng sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng, Bệnh viện Quân y 175 đã vững vàng vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Trong bối cảnh ấy, với vai trò là Đơn vị hỗ trợ y tế toàn diện cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 – cuộc thi sắc đẹp danh giá và uy tín nhất của Việt Nam, cùng kinh nghiệm phòng, chống dịch hiệu quả, Bệnh viện Quân y 175 chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để cuộc thi diễn ra đúng kế hoạch, tuân thủ đúng các quy định cũng như sẵn sàng ứng phó với các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tinh thần của thí sinh. Các biện pháp phòng ngừa quyết liệt đã, đang và sẽ được thực hiện như khai thác tiền sử dịch tễ, các yếu tố nguy cơ, tầm soát thân nhiệt, sát trùng tay nhanh, sát trùng cơ sở hạ tầng, duy trì đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Không chỉ đóng vai trò tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm kết quả công bằng cho tất cả các thí sinh tham dự ngay từ vòng sơ loại với nội dung kiểm tra, đánh giá các chỉ số nhân trắc học. Với ý nghĩa của một cuộc thi nhan sắc quốc gia, công tác này được thực hiện hết sức nghiêm túc theo các tiêu chí, quy định khắt khe. Vì vậy, bằng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của người bác sĩ quân y, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 dù lần đầu tiên tham gia đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam cam kết đưa ra kết quả chính xác và công tâm nhất để trên cơ sở đó, Ban Giám khảo có sự lựa chọn và quyết định thuyết phục cho những ngôi vị cao nhất của cuộc thi, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin của công chúng về nhan sắc Việt Nam.

Tại bàn tư vấn, Trung tá – TSBS. Lê Minh Phong trả lời
các thắc mắc của thí sinh tham dự Vòng sơ khảo Khu vực phía Bắc – Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Truyền cảm hứng nhân ái cho các thí sinh thông qua các hoạt động xã hội

Không chỉ đồng hành cùng cuộc thi với vai trò Đơn vị hỗ trợ y tế toàn diện, Bệnh viện Quân y 175 còn mang sứ mệnh khơi dậy, lan tỏa giá trị của tinh thần tương thân tương ái trong các thí sinh thông qua xây dựng các chương trình, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
Tại vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 – Khu vực phía bắc, Trung tá – Bác sĩ Lê Minh Phong chia sẻ, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân và cán bộ cấp cao của Nhà nước và quân đội, thực hiện nhiệm vụ y tế biển đảo và tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, Bệnh viện Quân y 175 ngày càng tham gia sâu rộng và tích cực vào các hoạt động xã hội, kêu gọi sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tạo nhiều dấu ấn đặc biệt. Việc lần đầu tiên tham gia hỗ trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 một lần nữa thể hiện sự đóng góp thiết thực và đầy ý nghĩa của Bệnh viện đối với cộng đồng, xã hội.

Trung tá – BSTS Lê Minh Phong chia sẻ tại Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc – Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2020, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đầy sức trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản mong muốn truyền cảm hứng cho tất cả các thí sinh tham gia các hoạt động thiện nguyện do Bệnh viện tổ chức như hiến máu nhân đạo, Khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, thăm hỏi, động viên Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương bệnh binh, thăm, tặng quà bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện chia sẻ: “Qua các trải nghiệm thiết thực này, các thí sinh thể hiện tấm lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia và chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chúng tôi tin rằng, các hoạt động ý nghĩa này sẽ là góp phần quan trọng giúp các thí sinh hoàn thiện bản thân, tỏa sáng bằng nhan sắc, trí tuệ và trái tim nhân hậu trên hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Việt Nam”./.

 

BVQY175