Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức đào tạo trực tuyến về quản lý bệnh viện

Chiều 17-1, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Tập đoàn SingHealth, Quỹ Temasek (Singapore) khai mạc Chương trình đào tạo trực tuyến về Quản lý bệnh viện với chủ đề “Lấy người bệnh làm trung tâm”.

Tham dự tại các điểm cầu có các đại biểu: Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175; bà Vijaya Rao, Giám đốc Văn phòng Hợp tác quốc tế, Tập đoàn SingHealth; ông Benedict Cheong, Chủ tịch Quỹ Temasek International (Singapore); PGS Tan Hiang Khoon, Giám đốc SingHealth Duke-NUS Global Health Instiute.

Quang cảnh phiên khai mạc tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175.

Chương trình đào tạo trực tuyến Quản lý bệnh viện là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tập đoàn SingHealth trong bối cảnh thích ứng với diễn biến của dịch Covid-19. Chương trình nhằm cập nhật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý bệnh viện và chiến lược xây dựng, phát triển dịch vụ y tế phát triển bền vững, lấy người bệnh làm trung tâm.

Chương trình diễn ra đến ngày 21-1 với sự tham gia của 200 đại biểu là cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, các đơn vị thuộc tuyến của bệnh viện và các bệnh viện, cơ sở y tế công lập, tư nhân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các đại biểu được chuyên gia y tế hàng đầu của Singapore và Việt Nam giới thiệu, trao đổi các nội dung về: Quản trị hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân dưới góc độ lâm sàng, An toàn người bệnh và cải thiện chất lượng, Thiết kế cơ sở hạ tầng theo mô hình lấy người bệnh làm trung tâm, Trao đổi thông tin – Chăm sóc sức khỏe từ xa, hành trình trải nghiệm của bệnh nhân…

Chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Anh với hình thức trực tuyến.

Toàn bộ chương trình đào tạo sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (có phụ đề tiếng Việt) với hình thức trực tuyến tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175, điểm cầu Tập đoàn SingHealth, điểm cầu các chuyên gia. Các học viên sẽ được cấp Giấy chứng hoàn thành chương trình đào tạo sau khi kết thúc thời gian đào tạo. Đặc biệt, 20 học viên xuất sắc của chương trình (thuộc các bệnh viện công lập) sẽ được cử đi đào tạo chuyên sâu tại Singapore trong thời gian tới.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Chương trình đào tạo trực tuyến lần này rất có ý nghĩa, là sự nỗ lực lớn của các bên trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Đây là hình thức cần phát huy và duy trì để các chương trình hợp tác, huấn luyện, đào tạo từ xa hiệu quả hơn. Chương trình đào tạo lần này sẽ giúp các y bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có các yếu tố trở thành người quản lý tốt, góp phần hướng tới xây dựng bệnh viện thông minh, hiện đại, lấy người bệnh làm trung tâm trong sự phát triển.

 

Theo baomoi

Scroll to top