Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (Hoa Kì) phẫu thuật khớp háng miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 25/03 – 31/3/2023, Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC), Hoa Kỳ tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

TS Phan Đình Mừng – Phó Giám đốc Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 trao đổi về chuyên môn với đội ngũ y tế của
Đoàn Operation Walk Chicago.

 

Theo chương trình, Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện quân y 175 (BVQY) phối hợp với tổ chức Operation Walk Chicago (OWC) triển  khai phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân diện chính sách có bệnh lý khớp háng, có chỉ định thay khớp. Tất cả các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ BVQY175 và đoàn OWC khám sàng lọc, lựa chọn và đồng ý tự nguyện tham gia chương trình thay khớp háng từ thiện.

Các bác sĩ tiến hành khám bệnh cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Các mặt bệnh được phẫu thuật bao gồm: hoại tử chỏm xương đùi, thoái hoá khớp háng, v.v…Thời gian khám sàng lọc được tổ chức vào: thứ 7 và chủ nhật ngày 25 và  26/3/2023. Thời gian phẫu thuật cho các bệnh nhân được chọn  từ: 27-31/3/2023.

Đây là năm thứ 2 BVQY175 cùng OWC triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí thay khớp cho bệnh nhân nghèo

Không chỉ hỗ trợ các Bệnh nhân nghèo có cơ hội phẫu thuật, tập phục hồi chức năng sau mổ, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, các bác sĩ của BVQY175 và OWC còn có các hoạt động như: tổ chức các buổi thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và hội thảo “Tiến bộ trong phẫu thuật thay khớp năm 2023” với sự hướng dẫn của các chuyên gia thuộc Tổ hợp Y tế  Đại học Northshore, Chicago (Hoa Kỳ) và đội ngũ bác sĩ BVQY175. Đối tượng học viên tham gia hội thảo là các cán bộ, nhân viên y tế của  BVQY175 và các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Trong đợt này có 40 người được chọn phẫu thuật sau khi khám sàng lọc và có chỉ định của bác sĩ BVQY175 và OWC

Đây là năm thứ 2 BVQY175 cùng OWC triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí thay khớp cho bệnh nhân nghèo. Trong đợt này có 40 người được chọn phẫu thuật sau khi khám sàng lọc và có chỉ định của bác sĩ BVQY175 và OWC. Nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật bởi chi phí điều trị cao. Do đó khi tham gia chương trình, bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật thay  khớp nhân tạo, trị giá khoảng 80-100 triệu đồng/khớp. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được tập  phục hồi chức năng vận động của chi thể, trả lại hoạt động lao động và sinh hoạt bình thường.

Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175 được thành lập tháng 12/2014,  là trung tâm cấp cứu cho bệnh nhân chấn thương, điều trị chuyên sâu, tuyến cuối trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, Viện cũng làm nhiệm vụ huấn luyện đào tạo chuyên ngành CTCH ở phía Nam theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Viện được xây dựng với 15 khoa đặc thù và khu chức năng gồm: Khoa Khám bệnh; Khoa Chi trên, Khoa Chi dưới; Khoa Y học thể thao; Khoa Phẫu thuật cột sống; Khoa Bệnh học chấn thương chỉnh hình; Khoa Cơ xương khớp; Khoa Phẫu thuật tổng hợp; Bỏng và vi phẫu tạo hình; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Xét nghiệm…Đặc biệt, Viện cũng là đơn vị duy nhất ở phía Nam hiện nay có sân đáp trực thăng được cấp phép và thường xuyên bay cấp cứu các ca bệnh nặng ở Trường Sa, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp đặt ra, mau chóng đưa người bệnh đến Bệnh viện cấp cứu trong “thời gian vàng” góp phần cứu sống bệnh nhân đạt hiệu quả hơn.

Operation Walk Chicago (OWC) là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp, thành lập năm 1996 tại Mỹ, tập trung nhiều giáo sư, bác sỹ và các kỹ thuật viên  giỏi trong lĩnh vực phẫu thuật thay thế khớp nhân tạo. Hơn 20 năm hoạt động, tổ chức này đã phẫu thuật hàng nghìn bệnh nhân trên khắp thế giới.

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175