Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng hỗ trợ thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

Theo tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175 luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, thu dung điều trị dịch bệnh với tinh thần cao nhất nhằm đảm bảo an toàn trong cấp cứu, điều trị và xử lý các tình huống đặc biệt.

Lẫy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 TP Hồ Chí Minh

Sau chuyến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện Quân y 175 trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt chống COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Bệnh viện Quân y 175 luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, thu dung điều trị và phòng, chống COVID-19 với tinh thần bệnh viện là chốt chặn cuối cùng đảm bảo an toàn phòng dịch cho thành phố.

Cụ thể, bệnh viện thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, quán triệt và triển khai quyết liệt các biện pháp phân luồng, sàng lọc các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ cao với hệ thống phân luồng nhiều cấp độ, cùng các hệ thống khử khuẩn, khử độc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Trước đó, trong ngày 3 và 5/2, bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 175. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1979; tiến hành cách ly tập trung ngay các trường hợp F1 đồng thời khoanh vùng các trường hợp F2. Sáng 9/2, kết quả cho thấy toàn bộ 1.822 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Về các trường hợp bệnh nhân COVID-19 từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 – Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Bệnh viện đã tích cực, nhanh chóng khoanh vùng, điều tra truy vết dịch tễ cho hơn 350 trường hợp tiếp xúc gần (32 F1 và 323 F2) với các trường hợp BN1979, BN2018.

Bệnh viện Quân y 175 cũng phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu cho 100% cán bộ công nhân viên Bệnh viện và đến nay 1.822 mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Với sự phối hợp của viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam, Bệnh viện Quân y 175 đã tiến hành khử khuẩn toàn Bệnh viện 2 lần, đặc biệt là khu vực có nguy cơ cao như cổng, phòng khám sàng lọc, khu vực lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, các khu vực cách ly tập trung…

Trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục công tác truy vết với sự hỗ trợ của dữ liệu trích xuất camera, khai báo y tế… tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm để đảm bảo không bỏ sót, lọt bất cứ trường hợp nguy cơ nào.

Dự kiến, một Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm với quy mô 100 giường sẵn sàng cho trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẵn sàng chi viện cho TP Hồ Chí Minh khi có nhu cầu cũng sẽ được chuẩn bị triển khai trong thời gian tới.

13 tỉnh, thành phố có ca mắc COVID-19 (từ ngày 27/1 đến 6h ngày 10/2/2021):

Theo baomoi

Scroll to top