BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 TĂNG CƯỜNG, ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trong cả nước, cũng như trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại Phường 3, Quận Gò Vấp, địa bàn Bệnh viện đóng quân.

Dự báo ca nhiễm mới vẫn tiếp tục xuất hiện, lây lan trong cộng đồng, dịch bệnh có nguy cơ cao xâm nhập vào Bệnh viện bất cứ lúc nào. Ngay lập tức Bệnh viện kích hoạt, triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 như kế hoạch, kịch bản đã xây dựng. Kiểm soát chặt chẽ người ra vào Bệnh viện đặc biệt là những người có yếu tố dịch tễ hoặc có triệu chứng lâm sàng. Tăng cường các biện pháp chặt chẽ trong phân luồng, sàng lọc, khai báo y tế, không để sót, lọt tại cổng hoặc tại phòng khám sàng lọc các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Triển khai khu vực kiểm soát, phân luồng, sàng lọc, khai báo y tế tại cổng Bệnh viện

Chỉ định xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh, xét nghiệm khẳng định bằng Realtime PCR đối với các đối tượng vào Bệnh viện… Triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVI-D19 cho các đối tượng theo quy định của Bộ Quốc phòng, đặc biệt Bệnh viện đã triển khai tiêm vắc xin cho 100% cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Bệnh viện và tiếp tục triển khai tổ chức hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 đủ hai liều cho số cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên còn lại của Bệnh viện.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh, xét nghiệm khẳng định bằng Realtime PCR
đối với các trường hợp vào Bệnh viện tại phòng khám sàng lọc

Triển khai Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm, khu cách ly sẵn sàng tiếp nhận điều trị các trường hợp, nhiễm, nghi nhiễm và các trường hợp cán bộ đi công tác nước ngoài về Việt Nam, trong đó có khu cách ly riêng cho cán bộ cao cấp của Quân đội và cán bộ diện Trung ương quản lý.

Khu vực cách ly sẵn sàng tiếp nhận điều trị các trường hợp nhiễm,
nghi nhiễm SARS-CoV-2 đối với cán bộ cao cấp của Quân đội và cán bộ diện Trung ương quản lý.

Ngoài lực lượng thường xuyên làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện triển khai thành lập đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch khi Bộ Y tế điều động; triển khai thành lập 04 tổ chuyên khoa tăng cường (02 tổ chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, 02 tổ chuyên khoa truyền nhiễm); 02 tổ lấy mẫu cơ động, 04 tổ xét nghiệm SARS-CoV2; các khoa Lâm sàng thành lập 02 tổ lấy mẫu xét nghiệm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế triển khai và tăng cường hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ lấy mẫu cơ động xét nghiệm SARS-CoV2

Bảo đảm đầy đủ, có lượng dự trữ phù hợp về thuốc, hoá chất, trang thiết bị dụng cụ, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân sẵn sàng đảm bảo cho các tình huống dịch bệnh theo kịch bản kế hoạch của Bệnh viện. Tăng cường giám sát vệ sinh, bố trí dung dịch rửa tay vào các điểm như cầu thang máy, các buồng khám, cửa ra vào các tòa nhà, phun thuốc khử khuẩn đảm bảo sạch sẽ môi trường xung quanh Bệnh viện.

Hằng ngày triển khai phun khử khuẩn tại các vị trí trong Bệnh viện

Tất cả cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Bệnh viện được quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19 và xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.

BVQY175

Scroll to top