Bệnh viện Quân y 175: Tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng chống dịch do Covid-19

Ngày 03/8 Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức lớp tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng ngừa lây nhiễm chéo cho cán bộ nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị.

Lớp tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong phòng, chống dịch của Bệnh viện Quân y 175 được tổ chức nhằm bảo vệ nhân viên y tế trước tình trạng lây nhiễm COVID-19 và chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch luân phiên thay đổi lực lượng tham gia bệnh viện dã chiến số 7, tổ chức lực lượng dự bị cho công tác phòng, chống dịch của bệnh viện.

Tham gia lớp tập huấn trực tuyến có 110 cán bộ nhân viên y tế thuộc các tổ phòng, chống dịch: Đội 2 bệnh viện dã chiến, bác sỹ dự bị trung tâm điều trị Covid-19, điều dưỡng dự bị cho trung tâm điều trị Covid-19.

TS.CK2. Nguyễn Thị Thanh Hà – Cố vấn KSNK BVQY 175 hướng dẫn những nội dung về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19). Các học viên cũng được cung cấp các kiến thức về biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong cán bộ nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 như: Phân luồng, sàng lọc, cách ly; Tập huấn lỹ thuật về cách mặc tháo bộ phòng hộ PPE; Các nguyên tắc khử khuẩn, diệt khuẩn đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài cập nhật các kiến thức mới, lớp tập huấn giúp cho cán bộ y tế của Bệnh viện được thực hành và được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giúp nâng cao được trình độ chuyên môn, kỹ năng, tăng cường năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến bất thường, phức tạp của bệnh, dịch Covid-19.

BVQY175

Scroll to top