Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân các cá nhân, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 175 trao tặng các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn những phần quà và tổ chức các hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí. Đây cũng là chuỗi hoạt động thường niên của Bệnh viện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Các cán bộ, nhân viên, Đoàn thanh niên Bệnh viện Quân y 175 đến thăm hỏi và động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng – Lê Thị Thu (91 tuổi) tại Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Hơn ai hết, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thân nhân liệt sỹ, cán bộ có công với đất nước là những đối tượng rất cần được quan tâm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Trong những năm qua, Bệnh viện Quân y 175 đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thu (91 tuổi) hiện đang sinh sống tại phường 10, quận Gò Vấp, Tp.HCM. Mẹ Lê Thị Thu có chồng và một người con là liệt sĩ. Vừa qua, Bệnh viện Quân y 175 đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà mẹ Lê Thị Thu cùng gia đình.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp Ngày Thương binh – Liệt sỹ nhằm lan tỏa những giá trị cao đẹp
và phát huy truyền thống, tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động tiếp theo vào ngày 24-27/7, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Binh đoàn 15, Công đoàn cơ sở Báo chí Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch, UBND huyện Chư Prông tổ chức Chương trình hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện với sự đồng hành của các đơn vị: Công Ty CP Sữa Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPMilk); Công ty Truyền thông Tạp kỹ TRIHD ASIA; Kênh NANCIEZZ Channel; Cty chăn nuôi Kim Ngân Sơn; VP tổng đại lý Bảo hiểm Generali Bình Thạnh; Công ty CP XNK Bán Hàng Việt…

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành cho những phần quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần người dân là các đối tượng chính sách, các cháu học sinh học giỏi vượt khó người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Ia Lau, Ia Tôr và la Băng thuộc huyện Chư Prông – tỉnh Gia Lai. Đặc biệt, Bệnh viện Quân y 175 còn tổ chức các hoạt động thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí với những trường hợp phát hiện mắc bệnh, người dân sẽ được hướng dẫn đến bệnh viện điều trị chuyên khoa.

Trung tá, BSCKII Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị thăm khám các gia đình chính sách
là thân nhân Thương binh – Liệt Sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tân Thuận, tỉnh Bình Thuận.

Hơn 900 người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại Bình Thuận.

Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Bệnh viện đã cử các cán bộ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao thuộc nhiều chuyên khoa để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc nhằm mang đến chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân tại tỉnh Gia Lai. Hoạt động khám, cấp phát thuốc lần này không chỉ đảm bảo về nhân lực, đội ngũ y bác sĩ còn trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nhất đễ hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán.

Ngoài ra, Bệnh viện Quân y 175 còn phối hợp với các cơ quan thuộc Binh đoàn 15, Công đoàn cơ sở Báo chí/Bộ VHTT&DL, các đơn vị đồng hành trao 1.200 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, 300 suất học bổng cho các cháu học sinh giỏi vượt khó nhằm động viên, khích lệ tinh thần người dân nơi đây và phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam”.

Cũng trong dịp này, vào ngày 26/7 sắp tới, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ huyện Củ Chi. Vào ngày 27/7, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cán bộ, nhân viên là thân nhân Thương binh, Liệt sỹ. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn Bệnh viện, không chỉ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, mà còn thể hiện lòng tri ân đến các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, những người có công với cách mạng.

Trước đó, vào ngày 09/07 và 10/7, Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tuyên truyền và phòng chống các bệnh trong mùa mưa cho hơn 900 người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó tại xã Tân Thuận và xã Tân Thành , huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Chương trình trao tặng 15 suất học bổng đến các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh vượt khó, 600 phần quà cho các gia đình chính sách là thân nhân thương binh, liệt sỹ và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tiến hành trao tặng “Vườn thuốc nam” đến Đồn Biên Phòng Tân Thành với trị giá 300 triệu đồng.

Ban Truyền thông-BVQY175

Scroll to top