Bệnh viện Quân y 175 tổ chức giao lưu với người bệnh và thân bệnh nhân về công tác chăm sóc giảm nhẹ

Chiều 08/10/2020, tại Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung Bướu, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Ngày hội Chăm sóc giảm nhẹ với chủ đề “Chăm sóc cho tôi, thoải mái cho tôi”, nhân kỷ niệm Ngày Chăm sóc giảm nhẹ và cận tử thế giới năm 2020. Ngày hội đã thu hút hơn 200 bệnh nhân và người nhà người bệnh đang điều trị tại Trung tâm tham dự.

Ngày Chăm sóc giảm nhẹ và cận tử thế giới 2020 được tổ chức tại
Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung Bướu, Bệnh viện Quân y 175

Chăm sóc giảm nhẹ là chuyên ngành chăm sóc, điều trị, vận dụng những chứng cứ tốt nhất hiện có nhằm ngăn ngừa và giảm nhẹ nỗi đau về thể chất, tâm lý, xã hội… mà người bệnh mắc bệnh nặng, nghiêm trọng, đang phải chịu đựng, cùng với những phương pháp chia sẻ nỗi đau cùng gia đình bệnh nhân.

Đại tá TS-Bs Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện
phát biểu chỉ đạo hội nghị và chia sẻ thông tin cơ bản về chăm sóc giảm nhẹ

Từ khi thành lập năm 2012 đến nay, Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung Bướu của Bệnh viện Quân y 175 đã áp dụng đa mô thức trong điều trị. Trong đó, công tác chăm sóc giảm nhẹ luôn được chú trọng, bắt đầu từ lúc chẩn đoán, đặc biệt nếu bệnh đã ở giai đoạn nặng tiến triển và xuyên suốt quá trình bị bệnh… Bên cạnh tạo dựng niềm tin cho người bệnh, chăm sóc giảm nhẹ còn giúp giảm đi sự mệt mỏi, căng thẳng cho người nhà bệnh nhân, hỗ trợ tinh thần cho chính nhân viên y tế.

Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, các Bác sỹ, điều dưỡng Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung Bướu đã chia sẻ với các bệnh nhân và người thân những nội dung cơ bản về chăm sóc giảm nhẹ. Trong ngày hội, người bệnh và thân nhân cũng đã được thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ ấn tượng của các ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, đặc biệt với sự có mặt của NSND Trần Hiếu. Qua đó, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho người bệnh, khơi dậy niềm tin, sự lạc quan vào cuộc sống để chiến thắng bệnh tật. Ngày hội Chăm sóc giảm nhẹ và cận tử thế giới 2020 được tổ chức tại Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung Bướu, Bệnh viện Quân y 175, thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người, đặc biệt là đối với bệnh nhân và thân nhân, giúp họ tạo dựng niềm tin, vơi đi nỗi đau về thể chất và tinh thần để chiến thắng bệnh tật.  

Cán bộ công nhân viên Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị ung bướu trao quà cho các bệnh nhân.
TS BS Thân Hà Ngọc Thể, Phó Chủ tịch Hội chăm sóc giảm nhẹ đã đến tham dự và ký tên hưởng ứng
Đại diện Ban CTXH Bệnh viện Quân y 175
chụp ảnh lưu niệm cùng người nhà thân bệnh nhân và TS BS Thân Hà Ngọc Thể

Ban tổ chức cũng phát động người bệnh và thân nhân ký tên hưởng ứng công tác chăm sóc giảm nhẹ và trao quà tặng cho người bệnh tham gia ngày hội./.

BVQY175