Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Long An

Ngày 25-4, tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Câu lạc bộ thiện nguyện “Suối mát từ tâm”, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886/1-5-2021).

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh cho người dân.

Trong ngày, các đơn vị đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Đức Hòa. Nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Quân y 175 mang đến, góp phần chẩn đoán, nâng cao hiệu quả đợt khám như: Máy siêu âm, máy đo điện tim, đo đường huyết nhanh… Các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người lao động các phương pháp giữ gìn sức khỏe, phòng bệnh, nhất là phòng các bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch Covid-19…

Chương trình còn là hoạt động từ thiện đầu tiên sau khi Câu lạc bộ thiện nguyện “Suối mát từ tâm” chính thức ra mắt với sự đồng hành của nhiều Hoa hậu, Á hậu từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam và các mạnh thường quân. Trong khuôn khổ chương trình, công nhân, người lao động địa phương còn nhận được những phần quà thiết thực từ các đơn vị đồng hành, tài trợ chương trình.

Ban tổ chức trao quà tặng công nhân, người lao động khám bệnh tại chương trình.

Cùng ngày, đội ngũ thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 cũng phối hợp, tham gia khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho gần 300 công nhân tại Khu công nghiệp Cát Lái, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Các hoạt động góp phần nâng cao tinh thần sẻ chia của cán bộ, y bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 với cộng đồng, đồng hành cùng các ngành, các cấp chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là người lao động trực tiếp.

Theo qdnd

Scroll to top