Bệnh viện Quân y 175 tổ chức tri ân những “người lái đò” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều ngày 18/11, Bệnh viện quân y 175 (BVQY175) đã tổ chức lễ tri ân các thầy cô giáo là chỉ huy các Khoa, cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý giáo dục có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo tại Bệnh viện Quân y 175 nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022).

Đại tá, TS.TTƯT Trần Quốc Việt gửi lời tri ân đến các Quý thầy, cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Dự lễ tri ân có Đại tá, TS.TTƯT Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, chỉ huy các K, P, B, TT, Viện và các quý thầy cô trực tiếp tham gia công tác giảng dạy tại Bệnh viện Quân y 175.

Những bó hoa tươi thắm được gửi đến “những người lái đò” của Bệnh viện Quân y 175

Tại Bệnh viện Quân y 175, nghề nhà giáo – thầy thuốc được hòa quyện vào làm một; người thầy thuốc vừa làm công tác chuyên môn, vừa là người lái đò đưa các thế hệ nhân viên y tế trẻ cập bến bờ tri thức. Trong suốt cuộc đời làm nghề, người thầy thuốc vừa thực hiện sứ mệnh chữa bệnh, “cứu người”, vừa đóng góp tích cực vào sự nghiệp “trồng người”, không ngừng truyền đam mê, kinh nghiệm và kiến thức cho bao thế hệ đàn em, đồng nghiệp của mình.

Trong không khí ấm áp của buổi lễ, Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt gửi lời tri ân đến các quý thầy cô và khẳng định “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo đức quý báu góp phần tạo nên bản sắc văn hóa cho dân tộc Việt Nam. Nghề dạy học được coi là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, vì sự nghiệp “trồng người”, vì thế hệ tương lai của đất nước. Thế hệ thầy thuốc đi trước không chỉ luôn tích cực cống hiến trong công tác cứu người mà còn tận tâm truyền lửa đam mê vào sự nghiệp “trồng người” cho những lứa học trò, thế hệ thầy thuốc trẻ tương lai.

Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn – Nguyên giám đốc Bệnh viện, người thầy lớn của Bệnh viện Quân y 175

Sự kiện cũng đặc biệt tri ân Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn – Nguyên giám đốc Bệnh viện, người thầy lớn của Bệnh viện Quân y 175. Đồng chí Thiếu thướng Nguyễn Hồng Sơn là người có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong suốt hơn 37 năm công tác tại BVQY175. Bên cạnh là một tấm gương về học tập, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn còn luôn cống hiến với một tấm lòng tận tụy, hết lòng với người bệnh, không bao giờ chịu buông bỏ, lúc nào cũng cố gắng đến tận cùng vì sinh mệnh người bệnh.

Cũng tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn đã có những chia sẻ chân tình, ý nghĩa gửi đến các thế hệ tiếp nối ở giữa với thế hệ các giảng viên trẻ mới bước vào công tác giảng dạy. Dù là ở thế hệ nào, những người bác sỹ, giảng viên đều được bồi dưỡng, trưởng thành như một thành viên trong đại gia đình BVQY175 với các truyền thống tốt đẹp, tinh thần trách nhiệm và tình yêu với nghề y đã lựa chọn.

Hơn 70 cán bộ, nhân viên là các chủ nhiệm K, P, B, TT và Viện có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo, giáo dục của Bệnh viện

Tiếp đó, sự kiện cũng tôn vinh hơn 70 cán bộ, nhân viên là các chủ nhiệm khoa, phòng, ban, viện có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo, giáo dục của Bệnh viện. Thay mặt Đảng uỷ Ban giám đốc Bệnh viện, Đại tá Trần Quốc Việt gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống đến các thầy cô giáo của BVQY175 và mong các thầy cô luôn giữ vững nhiệt huyết với công tác giảng dạy, luôn là tấm gương sáng để thế hệ kế thừa phấn đấu và noi theo.

Bệnh viện Quân y 175 là một trong những cơ sở đào tạo sau đại học của quân đội và là cơ sở thực hành của nhiều trường đại học khác trong cả nước vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa đảm nhiệm công tác đào tạo đội ngũ y bác sĩ trẻ. Trong bất kỳ giai đoạn và hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ, giảng viên của bệnh viện luôn vững ý chí, vượt mọi khó khăn, nêu gương sáng về đạo đức nghề nghiệp, cần mẫn, miệt mải trong từng bài giảng, giờ giảng.

Những cống hiến, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên luôn là nguồn động lực phấn đấu to lớn cho lớp lớp học viên, nghiên cứu sinh học tập, noi theo. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm học viên đến thực tập thuộc hệ đại học và sau đại học. Cán bộ giảng dạy vừa là nhà giáo vừa là thầy thuốc kết nối chặt chẽ trong sự nghiệp đào tạo – thực hành.

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Trả lời

Scroll to top