Bệnh viện Quân y 175 tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2023

Vừa qua hơn 1300 y bác sỹ, cán bộ công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Quân y 175 tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) do cán bộ thuộc Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận đứng lớp hướng dẫn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 đã được biết, cập nhật thêm những nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến một đám cháy; những kiến thức chung về công tác phòng ngừa và chữa cháy hiệu quả, cách thoát nạn an toàn khi có sự cố về cháy nổ xảy ra, cũng như cách sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có tại Bệnh viện.

Thông qua buổi huấn luyện, giúp cho nhân viên Bệnh viện Quân y 175:

– Hiểu rõ về vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, Luật phòng cháy và chữa cháy, công tác kiểm tra an toàn PCCC, các biện pháp PCCC tại cơ quan, doanh nghiệp; phương án kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC; thực hành phương án tại cơ sở…

– Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, hướng dẫn các phương pháp, cách xử lý và thực tập tình huống cháy lan, cháy lớn, cách dập tắt đám cháy…

– Nắm rõ công tác phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn tính mạng con người và tài sản, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

– Hiểu rõ những thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn TP.HCM trong thời gian gần đây.

Sau buổi tuyên truyền, huấn luyện, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp cũng đã nhận xét, đây là đợt tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC, đồng thời, đề nghị Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục duy trì công tác tự kiểm tra định kỳ tất cả khu vực trong Bệnh viện để giảm thiểu rủi ro cháy – nổ, loại bỏ ngay các nguy cơ gây cháy. Khi phát hiện cháy, nổ thì phải xử lý và dập tắt ngay từ lúc mới phát sinh, không để xảy ra cháy lan, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Một số hình ảnh tại lớp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH:

 

https://benhvien175.vn/wp-content/uploads/2023/03/Post01_Tap_huan_PCCC-scaled.jpg

https://benhvien175.vn/wp-content/uploads/2023/03/Post01_Tap_huan_PCCC-scaled.jpg

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Scroll to top