Bức thư cảm ơn gửi đến đội ngũ, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175

Những tình cảm mộc mạc, chân tình, đầy xúc động được chia sẻ trong Bức thư cảm ơn của chị Hà Thị Phương Minh, em gái bệnh nhân gửi đến Ban Giám đốc cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 góp phần tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ nỗ lực, phấn đấu trong công tác chăm sóc người bệnh.

Kính gửi Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175

Có những điều nếu chưa trải nghiệm thì chưa thể hiểu thấu, có chăng chỉ là một sự cảm nhận chung chung. Với gia đình tôi, những ngày có người thân lâm bệnh nặng phải đến chữa trị ở bệnh viện thì bao nhận thức và cảm xúc sâu sắc đã ùa đến xúc động vô cùng.

Tôi là người trực tiếp chăm sóc chị gái tôi – Bệnh nhân Hà Thị Bình Minh ở Bệnh viện Quân y 175 ròng rã gần ba tháng trời. Thời gian đầy lo âu và vất vả này cho tôi gặp nhiều số phận éo le nhưng lại sống với nhau rất nghĩa tình ở trong bệnh viện. Đặc biệt, khi chị tôi rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, tôi càng thấu hiểu nỗi vất vả, hiểm nguy và tận tụy của các bác sĩ, điều dưỡng ở đây.

Trải qua gần ba tháng điều trị, chị tôi đã được cứu chữa ở nhiều khoa tại Bệnh viện Quân y 175. Ba lần được xe cứu thương chở đến Khoa cấp cứu, các bác sĩ và điều dưỡng đều rất nhanh chóng, kip thời cứu chị tôi qua cơn sinh tử trong gang tấc.

Sau đó, chị tôi được điều trị ở Khoa Phổi, Khoa Hồi sức tính cực, đặc biệt là Khoa Tim mạch. Ở đâu chị tôi cũng được chữa trị chu đáo ân cần bởi các “Lương y như từ mẫu”, tài giỏi. Ở Khoa Tim mạch, bác sĩ Hồng Anh đến tận giường bệnh thăm khám và động viên bệnh nhân. Bác sĩ Hoàng Ngọc Cường sáng sớm nào cũng đến thăm với những lời động viên lạc quan, đưa ra các y lệnh nhanh chóng, chính xác. Bác sĩ Hoàng Trang thì dịu dàng vỗ về khi chị tôi trở bệnh nặng. Trong những lúc nói mớ, chị tôi vẫn gọi:

Bác sĩ Cường, bác sĩ Trang ơi! Cứu bà với!
Các điều dưỡng cũng rất giỏi việc, không nề hà cực khổ, chăm sóc các bệnh nhân trong đó có bệnh nhân nặng là chị tôi rất ân cần. Chị gái tôi bị khối u tủy thượng thận từ lâu mà không có triệu chứng, chỉ đến khi khối u phát triển to, ảnh hưởng tim, phổi, huyết áp và cạn kiệt sức lực đi cấp cứu mới biết. Việc mổ khối u này cho chị tôi trong tình trạng rất nan giải.

Nhưng sau khi hội chẩn với bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược, các bác sĩ ở Khoa Tim mạch – Bệnh viện Quân y 175 đã quyết định chớp “thời cơ vàng” để mổ cho chị tôi. Được sự tư vấn kĩ càng, động viên ân tình của các bác sĩ, chị tôi và gia đình quyết tâm bước vào ca mổ cam go này.

Và thật kì diệu, nhờ bàn tay vàng cùng tấm lòng tận tâm của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng e kíp mổ gây mê tài năng, ca mổ của chị tôi đã thành công. Sau khi mổ chị tôi vẫn đang được chăm sóc tận tình ở Khoa Gây mê Hồi sức và Khoa Ngoại Tiết niệu.

Không thể nhớ hết tên nhưng tận trong sâu thẳm, tôi không thể quên hình bóng các bác sĩ, điều dưỡng thăm bệnh trong đêm như chăm người thân của mình. Sự quan tâm của bác sĩ Hồng Oanh, sự chu đáo của bác sĩ Khẩn in sâu trong kí ức của tôi. Chặng đường hồi phục sức khỏe của chị tôi còn nhiều gian nan, nhưng ca mổ này với gia đình chúng tôi là kì tích, xóa đi chặng thời gian mù mịt trước căn bệnh trầm trọng của chị gái tôi. Ngày mai, chị gái tôi có thể được ra viện.

Đêm nay, ngồi bên cạnh giường bệnh của chị gái mình, tôi viết những lời Tri ân này gửi đến Ban Giám Đốc và tập thể các Thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện quân y 175.

Thay mặt gia đình bệnh nhân Hà Thị Bình Minh, chúng tôi kính chúc Bệnh viện Quân y 175 ngày càng phát triển, lớn mạnh! Kính chúc Ban Giám Đốc, toàn thể Thầy thuốc, cán bộ, công nhân viên của bệnh viện luôn mạnh khỏe, giỏi nghề, tâm sáng, đem tài năng, y đức của mình chữa trị cho bệnh nhân, giúp hồi sinh cuộc sống và đem lại hạnh phúc cho những người chẳng may mắc bệnh.

Gia đình chúng tôi kính cám ơn vô cùng!

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/06/2022
Em gái bệnh nhân
Hà Thị Phương Minh

Scroll to top