Các thành viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 báo công dâng Bác

Sáng 02/06, Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (di tích Bến Nhà Rồng) về những kết quả đạt được của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3) sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc thuộc ở Nam Sudan.

Ban lãnh đạo cùng các thành viên BVDC2.3 chụp ảnh lưu niệm sau khi dâng hương và báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (di tích Bến Nhà Rồng)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ Hoà bình Việt Nam; Đại tá, TS.TTƯT Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan thuộc BVQY175 và 63 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3.

Các cán bộ, nhân viên BVDC2.3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Tại Lễ báo công, Trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hoà, Giám đốc BVDC2.3 báo cáo kết quả sau hơn một năm hoàn thành sứ mệnh tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan. Các thành viên BVDC2.3 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, thu dung, cấp cứu và điều trị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, trang thiết bị.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn chủ trì buổi lễ báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (di tích Bến Nhà Rồng)

Phát biểu tại lễ báo công, Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 bày tỏ niềm tự hào trong lễ báo công với Bác về những thành tích đạt được của các cán bộ, nhân viên BVDC2.3 trong hơn một năm qua. Đây là lần thứ hai Bệnh viện phối hợp huấn luyện Bệnh viện dã chiến cấp 2 tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Bên cạnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, các thành viên BVDC2.3 còn góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 dâng hương, tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngay sau lễ báo công, các đại biểu cùng các cán bộ, nhân viên dự buổi lễ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trước tượng đài Bác Hồ kính yêu, trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Cục gìn giữ Hoà Bình Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 và tập thể cán bộ, nhân viên BVDC2.3 đã thành kính dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm với tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3) được thành lập vào tháng 11 năm 2019. Ngày 23/3/2021, BVDC2.3 chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ LHQ (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam – Xu Đăng. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Nam Xu-đăng, BVDC 2.3 đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: Thu dung được hơn 1.400 ca bệnh nhân ngoại trú; tổ chức vận chuyển đường không 16 ca và phẫu thuật thành công 16 ca, trong số đó có rất nhiều ca nặng và phức tạp; Đối với công tác phòng chống COVID-19, BVDC 2.3 đã làm tốt việc sàng lọc cũng như tư vấn, điều trị đối với các ca bệnh ở mức trung bình cho tới nặng; 63 cán bộ, nhân viên của BVDC2.3 được tặng Huy chương vì sự nghiệp GGHB của Liên hợp quốc; BVDC2.3 cũng đã thực hiện tốt công tác dân vận như: đến trường học trồng xây xanh, tặng quà,…

Vào ngày 27/05/2022, 63 thành viên BVDC2.3 hoàn thàn sứ mệnh trở về nước, trong đó các thành viên Thê đội 1 BVDC 2.3 về Việt Nam vào rạng sáng ngày 30/04/2022; Thê đội 2 trở về vào rạng sáng 27/05/2022 bằng máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Úc.

Ban Truyền thông – BVQY175

Scroll to top