Các thành viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 hoàn thành Khoá huấn luyện tiền triển khai

Vừa qua, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp Bệnh viện Quân y 175 tổ chức lễ bế mạc khóa huấn luyện trước khi triển khai cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC 2.5) tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2023.

Đại tá, TS Nguyễn Bá Hưng – Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Đại tá, TS Nguyễn Bá Hưng, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175.

Đại tá, TS Nguyễn Bá Hưng trao chứng chỉ hoàn thành Khoá huấn luyện cho các thành viên BVDC 2.5

Trong chương trình huấn luyện, các thành viên BVDC 2.5 được huấn luyện về nội dung tổng quan về Liên hợp quốc, hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, quy chuẩn và các giá trị nền tảng đối với nhân viên Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc.

Khoá huấn luyện về cấp cứu chấn thương quốc tế, kỹ năng sinh tồn, kiến thức địa bàn… với các nội dung lý thuyết và thực hành

Đồng thời, được huấn luyện về cấp cứu chấn thương quốc tế, kỹ năng sinh tồn, kiến thức địa bàn… với các nội dung lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, các nội dung diễn tập tổng hợp với nhiều tình huống sát thực tế giúp cán bộ, nhân viên BVDC 2.5 được tiếp cận rõ nét hơn về nguyên tắc làm việc tại phái bộ Nam Sudan. Khóa huấn luyện giúp các thành viên BVDC 2.5 hoàn thiện hơn về kỹ năng làm việc theo nhóm, phối hợp chặt chẽ giữa các khoa, ban trong bệnh viện, linh hoạt trong xử trí các tình huống, cũng như nâng cao tính kỷ luật, rèn luyện kĩ năng tác chiến, sinh tồn trong môi trường tự nhiên giúp các thành viên thêm tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ.

Khóa huấn luyện giúp các thành viên BVDC 2.5 rèn luyện kĩ năng tác chiến, sinh tồn trong môi trường tự nhiên

Đại úy Nguyễn Thành Lệ Nhân, điều dưỡng Khoa Khám bệnh, BVDC 2.5 chia sẻ: “Trải qua thời gian huấn luyện tiền triển khai, tôi và đồng đội được lĩnh hội nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá của các giảng viên, các đồng nghiệm tham gia Bệnh viện Dã chiễn cấp 2 trước đó. Với những kiến thức đã được học và thực hành, chúng tôi rất tự tin, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ tại phái bộ trong thời gian tới”.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Bá Hưng đã biểu dương tinh thần nỗ lực của các thành viên BVDC 2.5 trong vấn đề khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện, trong đó nổi bật là bảo đảm an toàn tuyệt đối, từng thành viên đã nêu cao quyết tâm, tích cực trong học tập, huấn luyện. Đại tá Nguyễn Bá Hưng nhấn mạnh rằng, BVDC 2.5 đã và đang làm tốt công tác chuẩn bị, có nhiều tiến bộ trong từng lĩnh vực, đáp ứng tốt yêu cầu tại phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đại tá Nguyễn Bá Hưng đề nghị trong thời gian tới, BVDC 2.5 cần phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị cho việc triển khai nhiệm vụ tại phái bộ, chú trọng về hàng hóa, thuốc, trang thiết bị… Đối với từng thành viên BVDC 2.5 cần hoàn thiện chứng chỉ, thủ tục để đủ hồ sơ báo cáo ở các cấp. Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục quan tâm, tổ chức huấn luyện bổ sung chuyên môn cho cán bộ, nhân viên BVDC 2.5, thực hiện chu đáo mọi công tác chuẩn bị để BVDC 2.5 sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

 

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175