Cập nhật, chia sẻ những thành tựu, kiến thức mới về phục hồi chức năng

Sáng 25-5, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị chuyên đề Phục hồi chức năng chủ đề “Hành trình chăm sóc sức khỏe liên tục” với sự tham dự của hơn 300 y bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài quân đội.

Hội nghị chuyên đề Phục hồi chức năng chủ đề “Hành trình chăm sóc sức khỏe liên tục” mang đến những nhận thức mới, quan điểm mới, cách tiếp cận mới về ngành phục hồi chức năng, cũng như truyền tải thông điệp về những giá trị cốt lõi của Bệnh viện Quân y 175 trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Hội nghị tạo môi trường, cơ hội để đội ngũ y tế trong và ngoài quân đội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng mạng lưới chuyên gia phục hồi chức năng chuyên môn sâu, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe người bệnh và cộng đồng.

Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị gồm các báo cáo khoa học mang tính tổng quan về ngành phục hồi chức năng của Bệnh viện Quân y 175 và các báo cáo mang tính chất giới thiệu, chia sẻ về các kỹ thuật cụ thể đang được triển khai trong chuyên ngành phục hồi chức năng cũng như đánh giá vai trò của công nghệ trong phục hồi chức năng. Trong đó, nhiều báo cáo chất lượng cao như: “Nhận thức mới, phương pháp, cấu trúc và tổ chức mới ngành phục hồi chức năng tại Bệnh viện Quân y 175”, “Chương trình phục hồi chức năng trong chấn thương chỉnh hình”, “Sự phát triển công nghệ trong phục hồi chức năng”…

Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa tri ân các chuyên gia có đóng góp lớn cho ngành phục hồi chức năng.

Bên cạnh phần trao đổi, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu còn được tham quan Khoa Phục hồi chức năng và một số khoa, đơn vị thuộc Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Quân y 175), trải nghiệm thực tế hệ thống đánh giá sức khỏe thể chất y học CardioScan, trải nghiệm máy đo chỉ số sức khỏe của Citygym…

Thời gian qua, ngành phục hồi chức năng tại Bệnh viện Quân y 175 đang phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu, nhằm tối ưu hóa quá trình phục hồi cho các bệnh nhân trong và sau khi điều trị. Đặc biệt, phục hồi chức năng được đầu tư lớn về nguồn nhân lực cũng như các trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, thường xuyên được cập nhật theo đúng xu hướng của khu vực và thế giới. Chuyên ngành phục hồi chức năng còn được xem là thế mạnh của bệnh viện không chỉ trong quân đội mà còn từng bước tạo thương hiệu tại TP Hồ Chí Minh và cả nước.

Các đại biểu được trải nghiệm thực tế hệ thống đánh giá sức khỏe thể chất y học CardioScan.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã nhấn mạnh: Phát triển y học toàn diện, chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục không thể thiếu sự phát triển của ngành phục hồi chức năng. Khoa Phục hồi chức năng đã được xác định là một khoa mũi nhọn, có vai trò to lớn trong phát triển của bệnh viện trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Sự quan tâm và đầu tư cho chuyên ngành phục hồi chức năng cho thấy quyết tâm và định hướng lớn của bệnh viện trong tổng thể tầm nhìn phát triển với mục tiêu đưa Bệnh viện Quân y 175 trở thành quần thể y tế đa năng, hiện đại, xứng tầm khu vực.

Theo qdnd

Scroll to top