Cập nhật kiến thức và kỹ năng phòng, ứng phó với quấy rối và bạo lực tình dục cho đội ngũ CBNV Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3.

(BV175) – Từ ngày 20-24/8/2020, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Tập huấn cập nhật kiến thức và kỹ năng phòng, ứng phó với quấy rối và bạo lực tình dục cho đội ngũ CBNV Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 tham gia lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc. Chương trình Tập huấn có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA).

Nội dung Tập huấn tập trung vào các vấn đề: Kiến thức chung về quấy rối tình dục và bạo lực tình dục; Những bối cảnh mà quấy rối tình dục và bạo lực tình dục thường xảy ra / bối cảnh chiến sự; Thảo luận về các vấn đề có thể xảy ra trong nội bộ Bệnh viện Dã chiến; xây dựng các tình huống giả định và cách xử lý, ứng phó. Các nội dung được truyền tải thông qua hình thức tương tác trực tiếp giữa giảng viên – học viên, học viên – học viên; đặt câu hỏi và thảo luận nhóm. Việc xác định vai trò của người chỉ huy trong ngăn ngừa và đối phó với vấn đề quấy rối tình dục tại đơn vị cũng được đề cập trong nội dung tập huấn với những hướng dẫn cụ thể theo các quy tắc ứng xử của Liên hợp quốc.

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 dự kiến triển khai tại phái bộ Nam Xu-đăng vào tháng 2/2021. Trong giai đoạn huấn luyện tiền triển khai, quân số gần 90 người, trong đó có 19 nữ. Bệnh viện Dã chiến sẽ làm việc trong căn cứ thuộc Sở Chỉ Huy Phân Khu của Liên Hợp Quốc ở Bentiu, Nam Xu-đăng, việc sinh hoạt tập trung trong thời gian dài cũng như trong quá trình làm việc, tiếp xúc với các bệnh nhân đến từ nhiều quốc gia và đa tôn giáo tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến quấy rối và bạo lực tình dục. Do đó việc cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng sẽ giúp cán bộ, nhân viên y tế có nhận thức đầy đủ về vấn đề này, từ đó có các biện pháp bảo vệ bản thân cũng như tư vấn, giúp đỡ đồng nghiệp./.

BVQY175

Scroll to top