Cập nhật nhiều thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư

Sáng 15-9, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị khoa học “Những thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư”.

Tham dự hội nghị có các đại biểu: Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Lâm Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Tham dự hội nghị còn có các nhà khoa học, chuyên gia lĩnh vực ung bướu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài quân đội, cùng các chuyên gia đến từ Singapore, Áo.

Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu khai mạc.

Các đại biểu, chuyên gia tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: “Trong 10 năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội và sự hợp tác của các đơn vị, các chuyên khoa đầu ngành ung bướu tại phía Nam, những đối tác chiến lược từ Singapore, Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị ung bướu của Bệnh viện Quân y 175 đã có sự phát triển vượt bậc. Đến nay, thành tựu lớn của trung tâm là đã tập trung trí tuệ tốt nhất cho chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư. Bệnh viện Quân y 175 hướng đến phát triển thành quần thể y tế hiện đại với các viện, trung tâm chuyên sâu ở khu vực, trong đó có Viện Ung bướu và Y học hạt nhân”.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn các báo cáo viên, chuyên gia tham dự hội nghị.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, đây là hội nghị khoa học về ung thư có quy mô lớn lần thứ hai do Bệnh viện Quân y 175 tổ chức. Các báo cáo khoa học tại hội nghị lần này góp phần cập nhật nhiều thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư giúp đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư.

Hội nghị đã diễn ra các phiên báo cáo, thảo luận chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước tại những đơn vị như: Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện Quốc gia Singapore, Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh…

Các đại biểu tham quan, tìm hiểu sản phẩm, thiết bị liên quan đến ung bướu trong khuôn khổ hội nghị.

Các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức, hiểu biết mới trong cơ chế sinh bệnh học, phương pháp cải tiến và ứng dụng công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư, đặc biệt là các loại ung thư thường gặp như: Gan, phổi, dạ dày, xương… tại Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời, cung cấp cách tiếp cận mới và toàn diện cho một vấn đề, hướng chẩn đoán và điều trị tiến bộ góp phần cải thiện kết quả trên bệnh nhân ung thư.

Theo qdnd

Scroll to top