‘Chưa bao giờ ngày hội Chủ nhật Đỏ sôi động như thế’

Đó là khẳng định của nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ diễn ra sáng 17/7 tại TPHCM, khi chứng kiến hàng trăm bạn trẻ náo nức tham gia hiến máu.

Sáng 17/7, báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII tại TPHCM thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người.
Phát biểu khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, lý do ngành y tế luôn cần một lượng lớn máu là nhiều người chưa hiểu và chưa có thói quen đi hiến máu. Do đó, ngành y tế chủ yếu lấy nguồn máu từ người thân quen của bệnh nhân.

Đây là lần dầu tiên Amway phối hợp tổ chức Chủ nhật đỏ. Ngày hội hiến máu hôm nay không nằm trong tình thế báo động thiếu máu. “Tuy nhiên, chúng ta làm để duy trì, khơi dậy tinh thần và ý nghĩa của ngày hội. Sự năng động, náo nhiệt của các bạn trẻ có mặt hôm nay tạo nên một không khí tràn đầy năng lượng. Đây là lần thứ 12 báo Tiền Phong tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ và chưa bao giờ tôi thấy không khí sôi động như hôm nay”, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc.

Thay mặt báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Amway Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện nhân ái đầy ý nghĩa này. “Sự ủng hộ của cán bộ, nhân viên Amway đối với chương trình không chỉ cống hiến những giọt máu quý giá mà còn góp phần lan tỏa Chủ nhật Đỏ”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Đại diện đơn vị đồng tổ chức, ông Huỳnh Thiên Triều, Tổng giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ, Công ty Amway là đơn vị hoạt động vì sức khỏe, sắc đẹp của Việt Nam, gắn chặt mục tiêu kinh doanh với trách nhiệm xã hội. Đây là năm thức 12 ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức, Công ty Amway Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175.

Ông Huỳnh Thiên Triều, Tổng giám đốc Amway Việt Nam đặt mục tiêu góp 1.000 đơn vị máu.

Trong đợt này, Amway Việt Nam đặt mục tiêu thu hút ít nhất 1.000 đơn vị máu để hỗ trợ các đơn vị sau dịch COVID-19. “Đây là buổi hiến máu khởi động đầu tiên, thực hiện sứ mệnh của Amway với xã hội. Tôi hi vọng, sẽ cùng với báo Tiền Phong thực hiện thêm nhiều chương trình xã hội khác”, ông Triều chia sẻ.

Cùng với Amway Việt Nam, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII tại TPHCM còn có sự phối hợp của Bệnh viện Quân y 175. Thiếu tá Vũ Xuân Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết, là đơn vị cung cấp số lượng lớn máu cho TPHCM với hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên. Hàng năm Bệnh viện Quân y 175 đón nhận hàng triệu đơn vị máu.

Thiếu tá Vũ Xuân Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175.

Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua, số lượng người tình nguyện đi hiến máu giảm, lượng máu cung cấp cho các bệnh viện thiếu trầm trọng nên Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước phải ra lời kêu gọi người dân hiến máu và được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ.

Hiện tại, lượng máu đã tương đối ổn định, đủ đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện. Tuy nhiên, vẫn cần rất nhiều sự đồng hành của các bạn trẻ để có lượng máu cung cấp cho các bệnh viện cứu người. “Các bạn có thể yên tâm khi hiến máu vì việc này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp ta tốt hơn về thể lực. Ngoài ra, người tham gia hiến máu sẽ được ưu tiên truyền máu lại khi bản thân có nhu cầu trong trường hợp phải phẫu thuật”, thiếu tá Giang nói.

Theo tienphong

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked