Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Theo đó, Chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022” do Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chính thức khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi nổi từ ngày 01/08 đến ngày 05/08/2022 với sự hưởng ứng của nhiều cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Bệnh viện Quân y 175. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu, điều trị cho người dân, hướng tới Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện lần thứ XVII, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết “Thương người như thể thương thân” và xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thân thiện, gần gũi, hết lòng vì người bệnh.

Đặc biệt, sau 5 ngày vận động, chương trình đã tiếp nhận được hơn 300 đơn vị máu và được đưa vào sử dụng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Quân y 175.

Trung tá, BSCKII Vũ Sơn Giang – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Tình trạng khan hiếm máu thường xuyên xảy ra khi lượng bệnh nhân đến Bệnh viện ngày càng đông, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu trong cấp cứu và điều trị cho người dân, Đoàn thanh niên Bệnh viện kết hợp cùng Khoa Truyền máu tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022”. Tập thể CB – NV và đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện là lực lượng sẵn sàng đi đầu để cho đi những giọt máu quý giá của mình nhằm cứu sống người bệnh. Đó chính là tinh thần sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng vì người bệnh của tuổi trẻ thanh nhiên Bệnh viện Quân y 175”.

Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình tiến hành biểu dương tấm gương tiêu biểu là Điều dưỡng Vũ Thị Thu Hồng – Khoa Hồi sức tích cực Ngoại đã kịp thời hiến máu góp phần giúp cho ca phẫu thuật của bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1963) thành công. Bệnh nhân có nhóm máu AB, thuộc nhóm máu hiếm, chỉ chiếm khoảng 5% dân số Việt Nam.

 

Ban Truyền thông-BVQY175

Scroll to top