Công đoàn bệnh viện Quân y 175 chăm lo thiết thực trong mùa dịch

Là một đơn vị tuyến đầu với đội ngũ người lao động là các y bác sỹ đang trong tuyến đầu chống dịch, trong nhưng ngày đại dịch Công đoàn bệnh viện Quân y 175 TPHCM đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho đời sống người lao động.

Theo anh Nguyễn Văn Đức- phụ trách Công đoàn bệnh viện Quân y 175 cho biết ngay từ khi đại dịch bùng phát, lực lượng y bác sỹ tại bệnh viện Quân y 175 đã xác định đây là một cuộc chiến cam go, bệnh viện cần phải tập trung mọi nguồn lực để tham gia chống dịch. “Trong đó với vai trò công đoàn đơn vị, chúng tôi đã xác định cần phải chăm lo không chỉ cho người lao động mà còn cho các hậu phương để các y bác sỹ giữ vững tinh thần, làm tốt nhiệm vụ”- Anh Đức nói.

Thiếu tướng PGS TS Nguyễn Hồng Sơn trao tặng quà cho CBCNV của bệnh viện

Trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, Công đoàn bệnh viện đã tổ chức hơn 20 phiên chợ Gian hàng 0đ, hỗ trợ các suất quà trị giá từ 350 ngàn đến 400 ngàn đồng dành cho không chỉ người lao động mà còn cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú. Ngoài ra Công đoàn của bệnh viện còn tổ chức nấu ăn từ thiện, phân phát hơn 4.000 suất ăn dành cho các bệnh nhân gặp khó khăn.

Bệnh viện lấy máu tại trường TRần Đại Nghĩa – Gò Vấp

Đặc biệt trong bối cảnh nhiều bệnh viện tại TPHCM đang thiếu trầm trọng nguồn máu dự trữ để điều trị cho các nhân COVID-19, Công đoàn bệnh viện Quân y 175 đã huy động cán bộ công nhân viên, y bác sỹ trong bệnh viện hiến trên 400 đơn vị máu và vận động các đơn vị đối tác ủng hộ trên 600 đơn vị máu. Lượng máu này đã được bênh viện Quân y 175 chia sẻ cho nhiều bệnh viện đang điều trị COVID-19.

Các CBCNV của bệnh viện hiến máu

Cũng nhờ sự chăm lo của công đoàn bệnh viện mà trong thời gian qua, Bệnh viện Quân y 175 không chỉ làm tốt công tác phòng chống COVID-19 trong bệnh viện mà còn cử hàng trăm cán bộ, y bác sĩ tham gia hỗ trợ các địa phương: triển khai hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 15.000 lượt người, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 55.000 trường hợp; điều động 150 y, bác sĩ chi viện cho y tế TPHCM và một số tỉnh lân cận… Đặc biệt, sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ và nhân viên đã được Bộ Quốc phòng và lãnh đạo TPHCM tin tưởng, quyết định giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Quân y 175 thành lập Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19. Với 350 giường chuyên điều trị các bênh nhân nhiễm COVID-19 nặng, trung tâm sẽ góp phần quan trọng để cùng với các bệnh viện lớn tại TPHCM đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Hiện tại đang trong giai đoạn cao điểm của đại dịch COVID-19, đội ngũ y bác sỹ và người lao động vẫn đang căng mình, làm việc trên 100% khả năng của mình. Để động viên tinh thần của người lao động, Công đoàn bệnh viện Quân y 175 đang tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên của mình như kiến nghị lãnh đạo bệnh viện có chính sách cho những đoàn viên bị F0, F1, tạo điều kiện chăm lo cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như định kỳ tặng nhu yếu phẩm, cử đoàn viên chăm sóc những gia đình có con nhỏ hay có người bệnh. “Hiện tại chúng tôi đang triển khai tặng quà cho các đoàn viên gặp khó khăn với bình quân 1 tuần khoảng 500 phần quà là những hàng hoá thiết yếu cho các gia đình. Dự kiến chương trình này sẽ kéo dài tới cuối năm”– Anh Đức cho biết.

Ngày 23/8/2021, Bệnh viện Quân y 175 chính thức ra mắt điểm Tiêm chủng dành cho cán bộ cơ quan đại diện Ngoai giao và Tổ chức chính phủ của Nhật Bản tại TPHCM. Việc triển khai Điểm tiêm chủng tại bệnh viện nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine cho người dân, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ, dễ “tổn thương”, các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, các công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại TPHCM. Bệnh viện đảm bảo triển khai công tác tiêm vaccine theo đúng các quy định phòng chống dịch và hướng dẫn, quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngay tại điểm tiêm, Bệnh viện đảm bảo một tổ cấp cứu và xe cấp cứu sẵn sàng cho các tình huống phản ứng bất lợi sau tiêm.

Theo tienphong

 

Scroll to top